Showroom 3D - Trải nghiệm sản phẩm ngay trên website

Showroom 3D – Trải nghiệm sản phẩm ngay trên website

Duy Nguyên
June 14, 2021 0 Comment

Showroom 3D ra đời cung cấp cho doanh nghiệp thêm một công cụ kinh doanh mới hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng doanh số và cải thiện chất lượng của doanh nghiệp. Thông qua showroom 3D, khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm ngay trên website của doanh nghiệp mà không cần tốn thời gian, công sức & chi phí nào cả. Đây cũng là hướng đổi mới tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhằm khẳng định vị thế của mình trên thị trường khi số hóa đang dần xâm chiếm thế giới như hiện nay.

Showroom 3D là gì?

Showroom 3D là gì?

Showroom 3D được hiểu là một phòng trưng bày được mô phỏng vằng công nghệ 3D. Qua đó, toàn cảnh cho đến từng chi tiết của căn phòng đều được dựng lên (có thể scan 3D hoặc dựng 3D). Mục đích chủ yếu dùng làm nguyên liệu đầu vào cho việc trưng bày, triển lãm thông qua công nghệ hỗ trợ người dùng: Thực tế ảo VR, website 3D, công nghệ tương tác ảo, phần mềm di động,… Hiểu một cách đơn giản, phòng trưng bày ảo này được tạo ra giống như một showroom ngoài đời thật. Mục đích nhằm để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và nâng tầm giá trị cho sản phẩm, nhãn hiệu hay thương hiệu đó.

Các loại Showroom 3D phổ biến hiện nay

Các loại Showroom 3D phổ biến hiện nay

Showroom 3D đem tới cho người dùng đa dạng sự lựa chọn. Các doanh nghiệp có thể áp dụng thiết kế showroom 3D vào nhiều nền tảng công nghệ khác nhau như:

Showroom 3D trên website

Phòng mẫu sẽ được thiết kế, dựng sẵn thành phòng 3D và triển khai trên nền tảng website 3D. Ở đó, khách hàng có thể truy cập và trải nghiệm sản phẩm ngay trên website dù họ ở bất kỳ nơi nào, khi nào đi chăng nữa.

Không còn những bài viết nhàm chán, hình ảnh mặt phẳng thiếu tính hình dung, Showroom ảo khiến khách hàng như đang được trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thực sự.

Phòng trưng bày thực tế ảo VR

Thiết kế showroom trên nền tảng công nghệ thực tế ảo VR thường được thiết kế và dựng lên theo yêu cầu của khách hàng. Thành phẩm sẽ là không gian ảo 3D kết hợp công nghệ thực tế ảo VR để khách hàng tham quản, chọn lựa ngay thông qua những công cụ thực tế ảo VR như control, máy tính, kính VR,…

Showroom 3D trên thiết bị di động

Doanh nghiệp cũng có thể triển khai các thiết kế showroom 3D của mình trên thiết bị di động thông qua các ứng dụng mobile. Khách hàng có thể cài đặt app và sử dụng bình thường nhờ công nghệ tăng cường VR trên app di động đó.

Một số mô hình showroom 3D khác

Một số mô hình phòng trưng bày ảo khác

Bên cạnh 3 loại showroom 3D phổ biến trên, bạn cũng sẽ bắt gặp mô hình showroom 3D thiết kế triển khai trên các thiết bị tương tác khác như màn hình, bàn tương tác,…

Những thiết kế showroom 3D ra đời được áp dụng vào quá trình quảng bá hình ảnh bằng những hình được chụp ảnh 360 độ, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ bán hàng,… giúp tăng hiệu quả kinh doanh cao hơn. Các lĩnh vực tiêu biểu áp dụng showroom 3D hiện nay có thể kể đến như: Kinh doanh nội thất, khách sạn, resort, showroom ô-tô, doanh nghiệp hoặc cửa hàng chuyên về dụng cụ thể thao, công ty cung cấp các dịch vụ mang tính trải nghiệm cao,…

Lợi ích khi sử dụng phòng trưng bày ảo

Lợi ích khi sử dụng phòng trưng bày ảo

Phá vỡ giới hạn về những câu từ nhàm chán, hình ảnh thiếu chiều sâu, showroom 3D mở ra một không gian đa chiều đem tới trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng ngay trên những thiết bị họ thường dùng. Khi có một gian hàng trưng bày 3D chất lượng, bạn nắm chắc tỷ lệ chuyển đổi cao từ khách hàng.

Showroom 3D đem tới cho hoạt động kinh doanh của bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ đến. Cụ thể như:

Bứt phá trong quảng bá sản phẩm

Đổi mới và sáng tạo bứt phá với ứng dụng phòng trưng bày thực tế ảo giúp việc trình bày sản phẩm trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Hãy cứ thử so sánh như này, bạn đang phải trải nghiệm việc tìm hiểu thông tin ở những website rập khuôn với text, hình ảnh một chiều khó hình dung. Những video lại khiến bạn tốn quá nhiều thời gian dừng lại để xem hết chúng. Đôi khi khiến bạn thiếu kiên nhẫn và thậm chí không kịp tiếp nhận những thông điệp khách hàng gửi tới.

Showroom 3D lại khác, ngay từ ánh mắt đầu tiên, sau vài cái chạm nhẹ nhàng cũng giúp bạn như được trải nghiệm toàn bộ sản phẩm. Công nghệ này chúng ta thường thấy ở các website nội thất, bất động sản, website nhà hàng, bảo tàng,…

Tăng cường hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu là tổng thể ấn tượng trong tâm trí khách hàng, được hình thành từ nhiều hướng khác nhau. Và showroom 3D sẽ giúp bạn tạo nên nội dung hấp dẫn, làm nổi bật nhận thức về doanh nghiệp của bạn trong tấm trí mỗi khách hàng. Qua đó, phòng trưng bày thực tế ảo cũng giúp bạn cũng cố hình ảnh thương hiệu để truyền tải thông tin và các giá trị đến với khách hàng thành công.

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Thay vì phải đến tận nơi các căn hộ mẫu, mảnh đất ở một địa phương nào đó khảo sát hay đặt lịch hẹn cho các chuyến thăm quan tại bảo tàng,… khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí hơn bằng việc trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ ngay trên website.

Với showroom 3D, doanh nghiệp cũng tiết kiệm nguồn nhân lực tốt hơn. Không cần phải thuê nhân sự chăm sóc khách hàng, giải thíc và trình bày từng sản phẩm. Tất cả công việc này showroom 3D đã thực hiện thay hết rồi. Những thông tin cần thiết để quyết định đều hiển thị đầy đủ, đồng thời cũng giúp hạn chế tối đa những sai sót khi tư vấn cho khách hàng. Nhờ có ứng dụng này mà doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí hậu cần, vận chuyển, lưu trữ và nguồn nhân lực để tư vấn khách hàng.

Nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường

Khi bạn khác biệt, bạn sẽ dễ dàng chiến thắng hơn. Vượt lên các đối thủ bằng sản phẩm showroom 3D ấn tượng sẽ giúp bạn hấp dẫn khách hàng, thu về lợi nhuận cao hơn. Và tất nhiên, vị trí của doanh nghiệp bạn trong môi trường cạnh tranh đó cũng được nâng cao. Những giá trị gia tăng là không thể phủ nhận khi ứng dụng showroom 3D vào hoạt động kinh doanh.

Thiết kế Showroom 3D cho website ở đâu?

Thiết kế Showroom 3D cho website ở đâu?

Showroom 3D là sự tổng hòa của toàn bộ các yếu tố hình ảnh đa chiều chân thực & sắc nét, hiệu ứng âm thanh hấp dẫn, nội dung chất lượng, súc tích, với mục đích có thể thu hút, thuyết phục khách hàng nhanh chóng. Những ấn tượng ban đầu sẽ củng cố lòng tin và giúp bạn trở thành đối tác tin cậy trong tương lai.

Ứng dụng showroom 3D vào website là một bước đổi mới công nghệ, tăng tính cạnh tranh và tiết kiệm chi phí hơn cho các showroom thực tế. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Mona Media đã hiểu mong muốn đó của khách hàng, nên đã cung cấp đến bạn dịch vụ thiết kế website 3D, website 360 độ thực tế ảo hay website VR Tour.

Mona Media sở hữu nhiều công nghệ VR360, công nghệ 3D, công nghệ ảo hóa, số hóa, thực tế tăng cường AR,… kỹ năng thiết kế website 3D và tư duy nhạy bén, giúp tạo nên cho khách hàng phòng trưng bày thực tế ảo chân thực, chất lượng vượt mong đợi.

Đặc biệt, đối với những khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website 3D trọn gói, Mona Media sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ hấp dẫn khác như: Chụp hình VR, thực tế ảo, tham quan ảo, quay phim 360 độ nhằm phục vụ xây dựng showroom 3D trên website chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của showroom 3D và ứng dụng của công nghệ này trong thiết kế website hiện nay.

Xem thêm: Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp