Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu

Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu

admin
August 21, 2017 0 Comment

Thương hiệu là gì? Chính là sự kết hợp của tất cả các yếu tố để nhận biết chất lượng và sự khác biệt của sản phẩm trên thị trường. Biểu tượng logo và website chính là yếu tố thể hiện tốt nhất của thượng hiệu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số yếu tố tạo nên nghệ thuật thiết kế website thương hiệu.

Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu
Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế web

Website là công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, trang web không chỉ là công cụ mà còn là một “công ty ảo” trên internet, giúp doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin cho người khách hàng, người dùng của mình mọi lục mọi nơi mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Triển khai thêm những chiến lược marketing online, vai trò của website càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là những trang web có giao diện được thiết kế kỹ lưỡng, mang đến trải nghiệm tốt sẽ giúp bạn quảng bá hiệu quả hơn, mang lại khách hàng cho doanh nghiệp.

Thiết kế web thương hiệu
Những lý do mà doanh nghiệp nên thiết kế website thương hiệu.

Hơn nữa, trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, website gần như đang trở thành một trong những tiêu chí để mọi người có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn có chuyên nghiệp hay không, một công ty mà không thể đầu tư nổi chi phí để làm 1 web giới thiệu thì làm sao có thể chứng minh rằng mình đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Những nghệ thuật giúp làm web chuyên nghiệp

 1. Màu sắc – Phối màu theo chủ đề và đối tượng khách hàng

Sự kết hợp màu sắc chính là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu cho website. Màu sắc không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn giúp kích thích cảm xúc và mang lại những liên kết tốt nhất cho người xem. Khi lựa chọn màu sắc thiết kế website thương hiệu bạn cần phải nghiên cứu và lựa chọn các hiệu ứng liên kết tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý tới các nền văn hóa khác nhau cũng cần phải có sự kết hợp màu sắc khác nhau.

 1. Tính cách – Tạo điểm nhấn phong cách riêng

Bạn phải truyển thêm cho website một ít tính cách để xác định đặc điểm nhận dạng cho thương hiệu và giúp bạn xác định chỗ đứng cho sản phẩm. Website có thêm tính cách sẽ giúp cho sản phẩm của bạn thêm ổn định và an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, website có tính cách trẻ trung còn làm gần gũi với các bạn trẻ hay sử dụng mạng xã hội. Ngoài ra, khách hàng sử dụng sản phẩm có thương hiệu còn thể hiện dược tầng lớp của họ trong xã hội. Chính vì thế, website phải được thiết kế thể hiện rõ đẳng cấp và tính cách của khách hàng. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ freelancer Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế về mảng này.

 1. Cảm xúc – Dẫn dắt cảm xúc người xem

 2. cảm xúc người xem
  Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu

Một website khi thiết kế cần phải có cảm xúc mới tạo dựng nên thương hiệu vì yếu tố này mới giúp người xem có những giây phút trải nghiệm thoải mái và thú vị. Website không chỉ bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại mà còn phải có yếu tố cảm xúc quyết định đến thương hiệu sản phẩm của bạn.

 1. Tính nhất quán – Đảm bảo nhất quán toàn bộ bố cục

Theo kinh nghiệm được chia sẽ từ công ty thiết kế web hàng đầu hiện nay là Monamedia thì khi thiết kế website tạo dựng thương hiệu thì tính nhất quán dễ nhớ cũng giúp bạn thành công. Tính nhất quán có vai trò tạo ra sự liên kết chặt chẽ với cảm xúc thông qua các yếu tố như: hình ảnh, màu sắc và font chữ nhằm đảm bảo tính thống nhất toàn vẹn về nội dung của website. Các dịch vụ thiết kế web đều có thể giúp bạn thực hiện hoàn thiện tính năng này.

 1. Dùng lại hình ảnh và mã – Giảm bớt dung lượng cho website

Giao diện và hình ảnh của website nhất quán sẽ cho phép bạn sử dụng lại nội dung nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là website của bạn có tốc độ tải nhanh hơn và người dùng không cần phải tải quá nhiểu thứ vì CSS và hình ảnh đã được lưu vào bộ nhớ cache. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế website theo mẫu giá rẻ các bạn có thể xem thêm tại đây.

Sử dụng lại source code
Nghệ thuật thiết kế website thương hiệu
 1. Kích thước và vị trí của logo

Logo thương hiệu sản phẩm thường được đặt tại vị trí góc trái của trang chủ. Vì đây là nơi mà mọi người đều tập trung khi truy cập vào website của bạn và cũng là nơi thường được bố trí link quay lại trang chủ. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng đó chính là kích thước của logo. Phải đảm bảo rằng logo thương hiệu sản phẩm của bạn phải vừa đủ lớn để gây sự chú ý cho khách hàng.

 1. Gợi ý có ích

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn thì điều đầu tiên là họ phải mất một vài giây để định hướng và suy nghĩ xem liệu đây có phải là sản phẩm họ cần? Nó có phù hợp và gây thích thú cho họ hay không? Chính vì thế, bạn cần phải cung cấp các gợi ý được bố trí một cách rõ ràng hợp lý để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Khi thiết kế web đẹp thì bạn cần phải lựa chọn nội dung để làm gợi ý sao cho phù hợp ngắn gọn và được sắp xếp tại vị trí trung tâm. Cũng có thể để nó nằm ngay cạnh logo để khi khách đọc tiêu đề có thể theo dõi luôn nội dung.

 1. Giọng điệu

Khi thiết kế website chuyên nghiệp bạn cần sử dụng ngôn ngữ nhấn mạnh tính cách và đặc trưng của thương hiệu. Nếu website của bạn có tính chất thân thiện, chân thành và khiêm tốn thì giọng điệu bạn sử dụng phải vui vẻ không quá nghiêm túc để thu hút sự chú ý của giới trẻ. Ngoài ra, website thương hiệu được thiết kế cho các doanh nghiệp như ngân hàng hoặc bất động sản thì giọng điệu phải nghiêm túc.

 1. Tính duy nhất

Yếu tố đặc biệt quan trọng giúp cho website thương hiệu của bạn được chú ý tới chính là tính duy nhất. Website được thiết kế nhằm tạo dựng thương hiệu thì không thể có sự trùng lập với đối thủ cạnh tranh. Vì sẽ gây ra cho khách hàng sự so sánh và hoang mang trong lựa chọn sản phẩm. Và lượng khách hàng tiềm năng của bạn không thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai cái website. Chính vì thế, bạn cần nỗ lực sáng tạo ra giao diện cho website phải mang tính duy nhất, không chỉ nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh mà còn làm cho website của bạn trở nên ấn tượng vượt trội. Website chính là một nên tảng tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế bạn phải liên hệ với một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín như Mona media để được tư vấn và sở hữu một website thương hiệu nổi bật. Công ty Mona Media có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế website cho khách hàng trong và ngoài nước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nghệ thuật thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp, nếu như bạn cần thêm hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.