thiết kế website nội thất

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nội thất

admin
April 28, 2020 0 Comment

Hầu như mọi người đều nghĩ rằng tất cả các ngành nghề đều có thể thiết kế một dạng website như nhau chỉ cần đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho việc kinh doanh của ngành nghề đó nhưng suy nghĩ này của các bạn là sai vì mỗi ngành nghề sẽ có một đặc điểm đặc thù riêng biệt vì vậy việc thiết kế website theo ngành nghề cũng phải thay đổi sao cho phù hợp với mỗi ngành nghề.  Ví dụ điểm hình như ngành thiết kế nội thất vậy, đối với ngành thiết kế nội thất cần phải yêu cầu về trang trí giao diện website sao cho có tính thẫm mỹ cao và đòi hỏi nhiều sự sáng tạo của người thiết kế. Vì thế hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn biết về những lưu ý cần thiết khi thiết kế website nội thất bao gồm những gì thông qua bài viết sau nhé. Cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu thôi nào.

1. Vai trò của website nội thất với doanh nghiệp

Thiết kế nội thất có thể nói là một trong những ngành đăc thù đòi hỏi tính thấm mỹ cao tuy vậy để có thể phục vụ được nhu cầu kinh doanh đạt hiệu quả thì website thiết kế nội thất phải cần được nhiều người nhiều khách hàng biết đến. Đây chính là nguyên nhân chủ chốt cho việc cần thiết kế một website nội thất cho ngành nghề đặc thù này.  Có thể nói website là một công cụ để giúp kết nối doanh nghiệp có thể buôn bán đồi nột thất của mình cho khách hàng tiềm năng và tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng cho chính cửa hàng của mình. Vì khi có nhu cầu tìm kiếm nội thất hầu hết tất cả khách hàng đều có hành vi tìm hiểu về sản phẩm nội thất họ muốn mua thông qua các kênh website nội thất để dựa vào đó họ có đủ thông tin nguồn để đặt niềm tin vào sản phẩm của cửa hàng đó vì thế website nội thất sẽ là một nơi để cung cấp tổng quan tất cả thông tin về sản phẩm nguồn gốc xuất sứ các mẫu thiết kế và cách bày trí món nội thất đó như thế nào. Đây cũng là nguyên nhân chính đánh bật được tầm quan trọng của website nội thất và giúp doanh nghiệp biết được mình cần chú ý thiết kế website nội thất như thế nào cho phù hợp.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế website nội thất

Một số tiêu chí chung tối thiểu cần thiết cho một website nội thất cần có đó chính là giao diện đẹp mắt, thiết kế chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh và tích hợp với một số các trang mạng xã hội như Facebook, Twiter,…v….v… Ngoài những tiêu chí này bạn phải có được báo giá thiết kế web để dự trù được ngân sách cho những tính năng này. Những tiêu chí cụ thể này sẽ được mình nêu rõ hơn qua các mục sau đây, mời các bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

2.1. Giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt

Giao diện là vấn đề đầu tiên cần được quan tâm khi thiết kế website nội thất vì tính thẩm mỹ cao của ngành nghề đặc thù này. Việc làm này giúp thu hút khách hàng ngay từ lần vào website đầu tiên và là vấn đề mấu chốt để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn, giúp cho khách hàng khám phá tìm hiểu các sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn.

Tuy vậy để có thể giữ chân khách hàng lâu hơn và tạo được những đơn hàng thành công từ khách hàng thì doanh nghiệp cần phải có một website nội thất thật sự chuyên nghiệp để có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và doanh nghiệp cần chú ý không nền sử dụng những hình ảnh quá lòe loẹt và rối mắt vì như thế sẽ tạo ấn tượng xấu cho khách hàng, chính vì thế doanh nghiệp cần phải sử dụng những hình ảnh đơn giản và bám sát vào ngành nghề nội thất để làm chủ đạo tạo được thiện cảm và niềm tin cho khách hàng.

 Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nội thất
Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nội thất

2.2. Thiết kế chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh

Hầu hết tất cả các website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đều cần có thiết kế chuẩn SEO và tốc độ tải trang nhanh để tạo cảm giác tốt và muốn khám phá tìm hiểu cho khách hàng. Đối với website nội thất cũng vậy, cũng cần có những thiết kế chuẩn SEO để có thể tối ưu hóa các tìm kiếm của khách hàng trên các công cụ tìm kiếm và giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì hành vi tiêu dùng của khách hàng khi tìm kiếm những món sản phẩm khách hàng cần trên các công cụ tìm kiếm thường kháhc hàng sẽ tìm kiếm vào top 5 website được công cụ tìm kiếm hiển thị lên đầu vì thể việc tối ưu SEO là hết sức quan trọng đối với website thiết kế nội thất.

Với việc tối ưu SEO sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ khác cho doanh nghiệp như không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo và phát tờ rơi để quảng cáo sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Bên cạnh việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì doanh nghiệp cần phải lưu ý đến việc tốc độ tải trang cũng không kém phần quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu tốc độ tải trang của một website thiết kế nội thất tính bằng mili giây thì sẽ tạo ra những ấn tượng tốt và làm khách hàng hài lòng và muốn tìm hiểu sản phẩm trên website của doanh nghiệp hơn là một website có tốc độ tải trang chậm đúng không nào.

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nội thất
Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nội thất

2.3. Tích hợp với mạng xã hội

Việc tiếp theo cần chú ý khi thiết kế cho website nội thất đó chính là bạn cần phải tích hợp thêm cho website các tính năng liên kết với các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twiter..v..v… Việc tích hợp này để giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng của mình nhanh chóng hơn vì hầu hết ai cũng biết rằng hiện tại mạng xã hội phát triển và số lượng người dùng nhiều như thế nào.

Vì hầu như khách hàng đều sử dụng mạng xã hội vào mục đích giao tiếp, nêu cảm nghĩ của mình vì vậy khi tích hợp chung với website sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm nguồn khách hàng từ mảng mạng xã hội và tạo ra những bài đánh giá tích cực cũng như quảng bá gián tiếp từ khách hàng bằng cách truyền miệng cho nhau thông qua mạng xã hội. Có thể nói tích hợp với mạng xã hội sẽ tạo cho doanh nghiệp có một kênh bán hàng đa kênh và đa chiều.

2.4 Chuẩn bị kỹ lưỡng về hình ảnh sản phẩm

Điều lưu ý tiếp theo khi thiết kế web nội thất đó chính là việc chuẩn bị hình ảnh sản phẩm phải thật kỹ lưỡng, một website được đầu tư kỹ càng về mặt sản phẩm, các hình ảnh được chọn lọc và trau chuốt sắc nét sẽ làm hài lòng khách hàng hơn và được khách hàng chú ý để mắt đến hơn.

Thông qua đó giúp cho việc tạo ra đơn hàng thành công sẽ cao hơn và giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp hơn. Ngoài ra cấu trúc website phải ở mức đơn giản nhất, sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao sắc nét để đảm bảo tính sang trọng của ngành nội thất, và bạn cần phải sắp xếp bố cục của website nội thất một cách nhất quán để giúp tôn lên vẻ sang trọng và hợp lý tạo thiện cảm cho khách hàng tiêu dùng.

2.5  Phong cách chủ đạo

Điều lưu ý cuối cùng đó chính là phong cách thiết kế website của ngành nghề đặc thù thẩm mỹ cao này, bạn cần phải chú trọng hết mức về phong cách chủ đạo của website để có thể định hình được các chi tiết bố cục màu sắc các yếu tố đồ họa để cho khách hàng nắm bắt rõ ràng những thông tin nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng khi khách hàng ghé thăm website nội thất để tìm hiểu khám phá.

Bên cạnh đó bạn cần trang trí website nội thật một cách đặc biệt vì đây là một điều quan trọng đánh bật được ngành nghề nội thất đặc biệt này. Việc thể hiện phong cách và trang trí website nội thất mang tính cách đặc trưng của doanh nghiệp sẽ góp phần tạo thành công đơn hàng cho doanh nghiệp tới tận 85% đấy các bạn. Gây ấn tượng sâu sắc, tạo thiện cảm, làm hài lòng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp chiếm trọn được khách hàng và biến khách hàng bình thường thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình.

Khi thiết kế website nội thất cần chú ý đến phong cách trên website
Khi thiết kế website nội thất cần chú ý đến phong cách trên website

Trên đây là tổng hợp những điều cần lưu ý khi thiết kế website nội thất. Thông qua bài viết này mình mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những điều cần thiết cho một website nội thất cần có những gì. Chúc các bạn thành công.