xu hướng thiết kế website nhà hàng

Bắt kịp xu hướng thiết kế website nhà hàng với 3 cách cực kì đơn giản

admin
February 14, 2020 0 Comment

Khởi nghiệp với ngành nghề kinh doanh nhà hàng quả thật có nhiều thành công, nhưng cũng không tránh khỏi những chông gai. Để vượt qua những khó khăn tất nhiên không phải là không có giải pháp. Có nhiều chủ nhà hàng thực sự gặt hái được lợi nhuận khủng từ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp. Còn bạn thì sao? Nếu còn vướng mắc, bắt kịp xu hướng thiết kế website nhà hàng với 3 cách cực kì đơn giản dưới đây sẽ là cẩm nang gối đầu giường tốt nhất cho bạn.

Tại sao nên thiết kế website nhà hàng?

Trên thực tế, một thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp sẽ mang đến những lợi ích không tưởng:

Thúc đẩy thương hiệu phát triển rộng khắp

Sự sang trọng, đẳng cấp hay dịch vụ chuyên nghiệp của nhà hàng bạn đang kinh doanh không thể tự dưng đến với người dùng một cách rộng rãi bằng các phương thức quảng cáo truyền thống trước đây được. Mà giải pháp quảng bá nhà hàng hữu hiệu nhất vẫn là nhờ vào các mẫu website nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp bạn khẳng định được chất lượng, đẳng cấp của thương hiệu nhà hàng trên thị trường thương mại điện tử một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất.

Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho quảng cáo

Theo đánh giá của các chủ nhà hàng, việc thiết kế một trang web nhà hàng chỉ mất một phần chi phí nhỏ so với quảng cáo, in ấn hay báo chí truyền hình. Có thể quảng cáo 24/24 dịch vụ mà mình cung cấp. Đây có thể xem như là một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ, thu hút được lượng khách hàng lớn. Giúp chủ nhà hàng tiết kiệm được phần lớn những chi phí bỏ ra cho những dịch vụ quảng cáo khác… Bạn có thể tham khảo đến mona media, đây là một công ty chuyên thiết kế website chất lượng với mức chi phí thấp nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Khách hàng dễ dàng nắm bắt dịch vụ bạn đang cung cấp

Thông qua mẫu website nhà hàng mà khách hàng dễ dàng truy cập để tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của bạn như: đặt tiệc, book phòng trực tiếp trên website mà không cần phải bỏ công đến tận nơi. Họ có thể biết tới các chương trình khuyến mãi, các sự kiện diễn ra ở nhà hàng của bạn. Đây là nơi phân phối đầy đủ nhất các dịch vụ bổ sung, làm cho doanh thu hàng hàng tăng lên nhanh chóng.

Tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ

Hình ảnh đẹp trên website giúp thu hút khách hàng tốt hơn, gia tăng lợi thế cạnh tranh
Hình ảnh đẹp trên website giúp thu hút khách hàng tốt hơn, gia tăng lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn không muốn lu mờ hình bóng hay gục ngã trước hàng ngàn đối thủ của bạn, thì nhất thiết bạn phải có được một trang web nhà hàng chuyên nghiệp. Bởi khách hàng thường đã và đang sử dụng internet hàng ngày, và họ thường kiểm tra, so sánh đối chiếu các dịch vụ trước khi quyết định dừng chân ở một nhà hàng nào đó. Website nhà hàng có thể nói là công cụ PR hiệu quả trên mọi bước đường kinh doanh.

Là nơi chăm sóc khách hàng tốt nhất

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm dịch vụ, thiết kế trang web nhà hàng còn mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Tính năng chat trực tuyến giúp bạn có thể trả lời tất cả mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và nguồn lực. Bên cạnh đó thông qua website, bạn cũng thấy tường tận những lời nhận xét, đánh giá, đề xuất ý kiến thăm dò của khách hàng để vạch ra chiến lược dịch vụ tốt hơn. Giữ cho sợi dây gắn kết doanh nghiệp với khách hàng ngày càng bền chặt hơn.

Yêu cầu của thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Mỗi một thiết kế web đều có nguyên tắc riêng của nó, thiết kế website nhà hàng cũng không ngoại lệ. Yêu cầu của một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Thiết kế lịch sự, sang trọng và tinh tế: Mẫu trang web nhà hàng bắt mắt và chuyên nghiệp là nơi tích hợp nhiều hình ảnh, video, ngôn từ đa dạng, sinh động và hấp dẫn, thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên khi họ truy cập. Vì thế web phải đảm bảo chỉn chu về hình ảnh. Đây là yếu tố hàng đầu giúp tạo được nguồn doanh thu, lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Hơn nữa, website nhà hàng phải được thiết kế lịch sự, sang trọng và đầy tinh tế.
 • Đầy đủ các chức năng cần thiết: Web không thể thiếu các trang giới thiệu nhà hàng, trang giới thiệu dịch vụ nhà hàng, trang giới thiệu các món ăn ngon…Bên cạnh đó còn phải cập nhật đầu đủ nội dung, hình ảnh cũng như video một cách đơn giản, dễ nhìn. Tính năng đặt hàng, book phòng, thanh toán dễ dàng cho người dùng sẽ thực sự mang đến điểm cộng cho website.Cùng với đó là các thao tác marketing online, giúp cho việc quảng cáo và tiếp thị đạt hiệu quả tối cao nhất.
 • Trang bị tính năng bổ sung cần thiết: Khách hàng sẽ biết đến và tin dùng dịch vụ của bạn khi trên website thể hiện là cung cấp đầy đủ các hoạt động khuyến mãi, giảm giá, đánh giá ý kiến từ phía khách hàng, dễ dàng đặt bàn trên web, luôn có khuyến mãi hấp dẫn cho những ngày đặc biệt…

Thiết kế web nhà hàng cần đảm bảo những chức năng gì?

Chức năng cần có của những thiết kế website nhà hàng
Chức năng cần có của những thiết kế website nhà hàng

Cho dù bạn có tạo hình ảnh đẹp và độc đáo trên thiết kế website nhà hàng của mình mà thiếu đi những tính năng cơ bản dưới đây, thì web của bạn cũng là con số 0 to tướng:

 • Chức năng giới thiệu nhà hàng: Đây là chức năng quan trọng giúp bạn giới thiệu chung về nhà hàng để khách hàng nắm được thông tin họ cần. Đây là phương thức quảng bá thương hiệu nhanh chóng tới tay người dùng
 • Chức năng giới thiệu thực đơn, món ăn: Khách hàng dễ dàng tìm thấy ngay trên website nhà hàng của bạn nội dung giới thiệu và trình bày thông tin các thực đơn, món ăn của nhà hàng. Từ đó họ dễ đặt món ăn mình yêu thích.
 • Chức năng đặt bàn: Mọi nhu cầu đặt bàn sẽ dễ dàng ngay trên trang web với các fields thông tin được thiết kế sẵn.
 • Chức năng cung cấp tin tức: Hiển thị các tin tức liên quan đến nhà hàng, tin nội bộ như: ẩm thực, khuyến mãi, tuyển dụng…
 • Chức năng quảng cáo: Hệ thống quảng cáo thường được thiết kế bên phái hay bên trái của trang web nhà hàng. Chủ nhà hàng có thể cập nhật, quản lý banner, logo quảng cáo
 • Chức năng hỗ trợ trực tuyến: Giúp nhà hàng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng
 • Chức năng tìm kiếm, thống kê: Cho phép khách hàng tìm các thông tin trên trang web bằng các từ khóa có liên quan. Nhà hàng có thể thống kê được số người đang xem, số lượt truy cập…

3 cách cực kì đơn giản để bắt kịp xu hướng thiết kế website nhà hàng

Đảm bảo nội dung thực sự “đắt”

Đằng sau một giao diện với những video, hình ảnh đẹp, chất lượng luôn có những nội dung thiết thực cùng đồng hành. Bạn sẽ đánh bật được đối thủ của mình khi xây dựng được nội dung độc đáo, đắt giá có chất lượng truyền tải ý nghĩa. Cho dù thuật toán Google có thay đổi từng ngày, nhưng website nhà hàng có nội dung chất lượng vẫn không hề bị lu mờ. Nội dung thường hướng đến các mục như:

 • Thực đơn: Điều quan tâm lớn nhất của khách hàng khi quyết định lựa chọn một địa chỉ nhà hàng chính là thực đơn. Đây chính là lý do vì sao bạn nên cập nhật thực đơn của mình ngay trên website để họ nắm bắt. Nhưng phải đảm bảo nội dung thực đơn phải thật hấp dẫn và chính xác.
 • Sự kiện nhà hàng: Thiết kế web nhà hàng luôn là nền tảng tốt nhất để nhà hàng có thể quảng bá sự kiện. Và nội dung của bạn nên hướng đến việc cập nhật các sự kiện đó thường xuyên để khách hàng chú ý hơn.
 • Blog: Đây là nơi để nhà hàng có thể giới thiệu hay kể những câu chuyện hấp dẫn về nhà hàng của bạn. Nó cũng là nơi để khách hàng có thể phản hồi và đánh giá tích cực về dịch vụ nhà hàng bạn cung cấp.

Nội dung đăng tải trên trang web nhà hàng là cách để bạn gửi thông điệp đến người dùng. Chẳng ai có thể từ chối sử dụng dịch vụ của bạn khi thông điệp tạo ấn tượng tốt đối với họ. Đây cũng chính là cách để bạn thu hút lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm mảnh đất kinh doanh của mình. Nội dung nên chú trọng đến việc cung cấp thông tin, dữ liệu bổ ích. Bạn cũng không cần quá chú trọng vào việc Pr nhà hàng mà phải hướng đến các cách nấu món ăn ngon, cách thưởng thức món ăn… sẽ hấp dẫn hơn.

Thân thiện với thiết bị di động

Bắt kịp xu hướng thiết kế website nhà hàng không thể không kể đến một trang web thân thiện, dễ dùng. Khi hàng triệu người trên thế giới sử dụng điện thoại di động để lướt web, thì một website thân thiện với thiết bị di động chắc chắn sẽ là nơi thu hút lượng khách hàng lớn ghé thăm. Vì thế, không có lý do gì mà bạn không tối ưu hóa trang web nhà hàng của mình trên các thiết bị di động đúng không. Các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop sẽ cho phép người dùng tìm đến bạn khi họ ở bất cứ nơi đâu. Nói cách khác, thiết kế web phải đảm bảo thích ứng với mọi kích thước trên màn hình với nhiều thiết bị di động khác nhau.

xu hướng thiết kế website nhà hàng food & reciper
xu hướng thiết kế website nhà hàng food & reciper

Giao diện web phải thực sự thu hút và hài hòa, để khi vào giao diện, khách hàng thấy ngay được sự hấp dẫn của món ăn, thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng. Bố cục giao diện cũng được thiết kế một cách cân đối, dễ nhìn, không khiến khách hàng rối mắt khi tìm kiếm thông tin món ăn, vị trí nhà hàng. Chúng ta thấy rằng, sự phổ biến của các trang mạng xã hội ngày nay sẽ là nơi để khách hàng thường xuyên chia sẻ các bài viết thú vị, bổ ích từ website. Do vậy, đừng bỏ qua việc tích hợp các mạng xã hội trong thiết kế website nhà hàng như facebook, instagram… Nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng.

Ý tưởng thiết kế đơn giản nhưng độc đáo

Xu hướng thiết kế web nhà hàng theo phong cách đơn giản đang lên ngôi trong thời gian gần đây. Sự gọn gàng, đơn giản, nhưng độc đáo, tập trung vào những yếu tố thực sự quan trọng là thiết kế tuyệt vời mà bạn nên hướng đến cho thiết kế web nhà hàng của mình. Trang web nên được thiết kế phù hợp với thương hiệu độc quyền của nhà hàng. Khách hàng thường muốn tìm kiếm ở website của bạn những food menu, thông tin liên lạc, địa điểm với Google maps, hướng dẫn và hình ảnh… Bên cạnh đó, giới hạn các tùy chọn di động là cách cho phép website có tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng điều hướng.

Chúc quý vị sở hữu một thiết kế website nhà hàng bắt kịp với xu hướng thời đại hiệu quả nhất!