du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Tổng Hợp Thông Tin, Lợi Ích Khi Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin

pbn
February 20, 2024 0 Comment

Tại Việt Nam, các cơ sở đào tạo chuyên sâu về Công nghệ Thông tin (CNTT) không nhiều. Do đó, nhiều sinh viên đã quyết định chọn con đường du học để nâng cao trình độ. Trong số các lựa chọn du học, Hàn Quốc nổi lên như một điểm đến hấp dẫn với ngành CNTT. Bài viết này, Slingshootmagazine sẽ cung cấp các thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định có nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin hay không.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Information Technology – IT) là một ngành học tập về việc sử dụng máy tính và phần mềm để thực hiện các quá trình chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Mục tiêu chính của ngành này là phát triển khả năng sửa chữa, đổi mới và sử dụng các hệ thống máy tính, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, cung cấp các giải pháp xử lý thông tin cho cá nhân và tổ chức.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Với những bạn chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì công nghệ thông tin là một lựa chọn phù hợp. Dưới đây là những lợi ích khi đi du học tại Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin:

Hàn Quốc là quốc gia phát triển về công nghệ thông tin

Hàn Quốc được công nhận là một trong những Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông hàng đầu trên toàn cầu. Nước này liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng năng lực sáng tạo toàn cầu của các quốc gia và lãnh thổ trên thế giới trong suốt 5 năm liên tiếp (Bloomberg Innovation Index).

công nghệ thông tin phát triển mạnh tại Hàn

Nói chung, bằng cấp và danh tiếng của các trường đại học tại Hàn Quốc được đánh giá có giá trị tương đương với các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, học phí tại các trường đại học lớn ở Hàn Quốc chỉ khoảng 1/2 và chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 1/5 so với các nước sử dụng tiếng Anh.

Xem thêm: Khám phá những điều kiện du học Úc: Hướng dẫn đầy đủ từ A đến Z

Chất lượng giảng dạy tốt

Hàn Quốc là quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin ở châu Á. Các tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT hoặc có liên quan đến CNTT như Samsung, LG… đều có trụ sở chính tại đây và là những tập đoàn hàng đầu ở châu Á. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được tìm việc làm ở Hàn Quốc. Nếu quay trở lại Việt Nam, họ cũng có thể xin vào làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước.

Chất lượng giảng dạy tốt

Chính phủ Hàn Quốc cũng hỗ trợ xây dựng không gian phòng Lab lớn và hiện đại cho các trường công lập. Ngoài ra, có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế với mức chi phí hợp lý, do đó du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ.

Dễ kiếm việc làm khi ra trường

Với phương pháp đào tạo “học từ thực tiễn”, hầu hết các trường đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin hiện nay đều có các Viện Nghiên cứu, Viện Khoa học kỹ thuật hoặc hợp tác với các doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội việc làm ngay từ thời điểm còn là sinh viên.

Dễ kiếm việc làm khi ra trường

Ngoài ra, nhu cầu về nhân lực trong ngành này tại Hàn Quốc ước tính tăng khoảng 13% mỗi năm, cho thấy cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, điều này là một dấu hiệu tích cực cho các sinh viên du học chuyên ngành CNTT muốn làm việc tại quê hương.

Xem thêm: Top 6 Khóa Học Tiếng Trung Online Chất Lượng Nhất 2024

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Để du học nghề Hàn Quốc Ngành Công nghệ thông tin thì bạn cũng cần phải đáp ứng được một số tiêu chí nhất định, dưới đây là những tiêu chí cần có khi bạn muốn đi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc:

Điều kiện

Theo như thông tin mà chúng tôi thu thập được từ những trung tâm tư vấn du học uy tín thì yêu cầu để đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bao gồm:

 • Đã hoàn thành chương trình học Trung học phổ thông (THPT)
 • Đạt điểm trung bình học bạ trong 3 năm THPT là > 6.0.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (áp dụng cho chương trình du học Hàn Quốc 100% bằng tiếng Anh).
 • Có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc tham gia các cuộc thi sẽ được xem xét ưu tiên.
 • Đảm bảo sức khỏe đủ để du học tại Hàn Quốc, không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên ≥ 1.000$/tháng để có thể chứng minh tài chính khi xin visa và yêu cầu thư mời nhập học từ trường.
 • Sổ ngân hàng với số tiền tối thiểu là 20.000$ (trước 3 tháng).

Chi phí

Du Học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc, dưới đây mức chi phí khi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo:

 • Các trường đại học công lập có biểu mức học phí từ 4,000,000 đến 6,000,000 KRW.
 • Mức học phí của các trường khác nằm trong khoảng từ 6,000,000 đến 10,000,000 KRW.

chi phí du học hàn quốc

Học bổng

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc thường có mức học bổng dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin như sau:

 • Ở các trường Đại học tầm trung, học bổng được xem xét dựa trên điểm TOPIK 3 và điểm trung bình GPA từ 6.5.
 • Tại các trường Đại học hàng đầu, yêu cầu xét học bổng bao gồm điểm TOPIK 4 và GPA từ 7.0.

Các trường công nghệ thông tin hàng đầu Hàn Quốc hiện nay

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ KAIST đứng trong danh sách TOP 1% của các trường đại học toàn cầu. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Quacquarelli Symonds (2021) về ngành Công nghệ thông tin, trường đạt vị trí thứ 24 trên thế giới và đứng đầu tại Hàn Quốc. Đây là tổ chức đào tạo đầu tiên tại Hàn Quốc chuyên sâu trong nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ. Viện đặt tại thành phố trẻ trung và sôi động Daejeon, nơi có tập trung đa dạng lớn các công ty công nghệ và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin tham gia trải nghiệm và làm thêm việc.

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Đại học Sungkyunkwan

Là một trong những trường nằm trong TOP 1%, Đại học Sungkyunkwan tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên ưa thích sự sầm uất của thủ đô Seoul. Với hơn 600 năm lịch sử, đây là trường đại học “lâu đời” nhất tại Hàn Quốc, chất lượng đào tạo của trường đã điều chỉnh theo sự phát triển của đất nước này. Hiện nay, trường liên tục giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng, đặc biệt được hỗ trợ mạnh mẽ từ tập đoàn Samsung, tạo ra cơ sở vật chất và cơ hội nghề nghiệp lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

Chính trong tên gọi “Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul,” trường đã thể hiện rõ sự chuyên sâu trong việc đào tạo các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Tại SeoulTech, hơn 95% giảng viên sở hữu trình độ thạc sĩ, cùng với nhiều viện nghiên cứu và trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, cả trong và ngoài nước, có đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng đồ vật Tiếng Anh thông dụng nhất

Học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành công nghệ thông tin, bạn có thể định hình sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực sau:

 • Chính phủ và tổ chức công: Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học, văn phòng chính phủ và các tổ chức công khác.
 • Lĩnh vực giải trí đa phương tiện: Cơ hội nghề nghiệp mở rộng từ các công ty đa phương tiện, doanh nghiệp game, sản xuất video đến xuất bản sách điện tử.
 • Các công ty máy tính: Bạn có thể thăng tiến trong các công ty công nghệ điện tử, lĩnh vực mạng viễn thông, bảo mật máy tính, và các trung tâm dữ liệu.
 • Công ty ứng dụng AI: Bạn có cơ hội làm việc trong các công ty phát triển web, lĩnh vực điện toán đám mây, thương mại điện tử, và các công ty tư vấn thông tin với sự chuyên nghiệp về trí tuệ nhân tạo.

Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc ra làm gì

Ngoài ra nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn. Có thể tìm đến duhocdoubleh.edu.vn, một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín hàng đầu hiện nay.

Trên đây là giải đáp chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã có thể biết được thông tin về du học Hàn Quốc một cách chi tiết nhất là lựa chọn được hướng đi phù hợp nhất với bản thân. Để biết thêm nhiều thông tin du học quốc tế bạn có thể truy cập tại https://duhocquocte.vn/. Đây là một trong những trang thông tin uy tín giúp bạn có thể truy cứu những thông tin chưa biết về du học và điều kiện khi được đi.