Cách xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn bạn cần biết

Cách xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn bạn cần biết

Duy Nguyên
March 9, 2021 0 Comment

Thu hút lượng lớn khách hàng trở thành mục tiêu quan trọng của mỗi khách sạn. Lượng khách hàng lớn, đều đặn mới giúp khách sạn cải thiện được doanh số như mong muốn. Có cách xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn là một trong những vấn đề trọng điểm cần được lưu ý. Xây dựng chiến lược marketing khách sạn hợp lý, phù hợp mang lại khả năng quảng bá, thu hút khách hàng được giải quyết tốt, từ đó giúp mỗi khách sạn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Để làm được điều đó thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Quảng bá hình ảnh thông qua các OTA

Quảng bá hình ảnh thông qua các OTA

Công nghệ thông tin bùng nổ, có bước phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng tới mọi mặt cuộc sống, hay trong các lĩnh vực kinh tế. Bởi thế, trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì việc liên kết với các kênh OTA là yêu cầu bắt buộc để quảng bá hình ảnh, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa.

Từ danh sách những kênh OTA được tạo ra tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt đặt phòng được thực hiện dài hạn. Tuy nhiên, cần chú ý phát triển song song với book phòng trực tiếp trên website nhằm duy trì được doanh thu tốt nhất.

Tận dụng kênh OTA ngày càng được các khách sạn chú trọng hơn rất nhiều bởi giá trị, bởi lợi ích mà nó mang lại trong cải thiện doanh số.

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Thiết kế website khách sạn

Xây dựng website chính là kênh phân phối dịch vụ quan trọng, trọng điểm của mỗi khách sạn. Với các chiến dịch marketing khách sạn trực tuyến thì việc sở hữu website riêng biệt vô cùng cần thiết, cần được đặc biệt chú ý. Việc điều hướng khách hàng tới khách sạn, sử dụng dịch vụ trở nên dễ dàng hơn.

Thông qua các mẫu website khách sạn có thể thấy việc cung cấp thông tin về dịch vụ, thông tin phòng, chính sách giá, hình ảnh, các chương trình khuyến mãi,… đều được thể hiện rõ ràng, chi tiết và cụ thể.

Qua đó, việc có thể cung cấp dịch vụ đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi đơn vị được thực hiện tốt.

Chú trọng tới tối ưu SEO cho website

Song song với thiết kế website khách sạn thì thực hiện tối ưu SEO cho trang web đó cần được tiến hành đầy đủ.

Khi website xuất hiện ở vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ mang tới lợi thế lớn. Việc có thể tiếp cận với khách hàng, nhận được đánh giá cao có khả năng nâng cao doanh thu đáng kể như mong muốn.

Thực hiện SEO hiệu quả, thành công cho website đảm bảo giúp nâng cao hiệu quả trong mở rộng thị trường, được biết tới nhiều hơn và có thêm được doanh thu đáng kể.

Thực hiện quảng cáo khách sạn với Social Media

Marketing khách sạn với social media

Social Media được sử dụng là một phương thức quảng cáo khách sạn sở hữu hiệu ứng lan tỏa lý tưởng, mạnh mẽ. Bởi thế, khi xây dựng chiến lược marketing khách sạn thì tận dụng Social Media cần được đặc biệt chú ý.

Chỉ với thời gian ngắn thực hiện tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí, khai thác các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube, hay Instagram,… được đảm bảo tốt như yêu cầu.

Được biết tới nhiều hơn, được đánh giá cao và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết. Lúc đó, duy trì hoạt động ổn định cho khách sạn là điều mà chúng ta có thể yên tâm. Có thêm lượng khách hàng lớn, doanh số được tăng lên đáng kể là điều được đảm bảo tốt.

Song song với đó, nếu có đủ thời gian thì cân nhắc khởi động blog cũng là giải pháp lý tưởng nhằm hỗ trợ cho marketing khách sạn được thực hiện tốt nhất.

Hệ thống phân phối toàn cầu

Hệ thống phân phối trong khách sạn

Hệ thống phân phối toàn câu GDS chính là một mạng mà ở đó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch hoàn toàn tự động giữa những nhà cung cấp dịch vụ du lịch như cho thuê xe, hãng hàng không, khách sạn, tàu du lịch,… với những công ty du lịch.

Thực hiện việc kết nối với những nhà cung cấp GDS giúp khách sạn nhận được đơn đặt hàng qua hàng trăm các đại lý du lịch trên phạm vi toàn cầu, từ đó có được thêm lượng khách hàng đáng kể.

Liên kết với hệ thống phân phối toàn cầu giúp khách sạn tiếp cận tốt hơn không chỉ khách hàng trong nước mà cả quốc tế đều được thực hiện. Lúc này cải thiện doanh thu là điều mà mỗi khách sạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Dịch vụ và sản phẩm khác biệt

Tạo ra sản phẩm, dịch vụ chất lượng, khác biệt và độc đáo là yêu cầu quan trọng. Khi thị trường cạnh tranh mạnh mẽ thì tạo được cho mình sự khác biệt mới có thể thu hút được khách hàng tốt hơn.

Bởi thế, xây dựng chiến lược marketing khách sạn cần chú trọng tới cá nhân hóa hướng trực tiếp tới khách hàng. Bên cạnh đó, việc có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả chính là giá trị cốt lõi tạo nên thành công trong kinh doanh khách sạn.

Mang tới nhiều dịch vụ hữu ích đi kèm như đồ ăn nhẹ khi đặt phòng, sử dụng hương thơm khách yêu thích trong phòng,… để tạo khác biệt cho dịch vụ mà khách sạn cung cấp.

Xem xét và xây dựng dịch vụ với chất lượng đạt tiêu chuẩn, đồng thời có những khác biệt, đưa những yếu tố độc đáo dựa trên nhu cầu của khách hàng nhằm tạo được sức hút, được đánh giá cao hơn.

Chú trọng hợp tác cơ quan địa phương

Nguồn khách hàng tới từ nhiều yếu tố, nhiều kênh khác nhau. Thông qua nguồn giới thiệu, quảng bá của các văn phòng du lịch địa phương cần được tận dụng đầy đủ và hợp lý mới cải thiện được doanh thu cho mỗi khách sạn ở mức cao nhất.

Hãy đặt tờ rơi cung cấp thông tin về khách sạn của mình tại những văn phòng địa phương, cũng có thể cân nhắc liên kết với web du lịch địa phương để có khả năng thu hút thêm lượng lớn khách hàng.

Đối với những khách sạn hướng tới lượng khách là doanh nhân, hay những trung tâm hội nghị, những triển lãm,… thì đây chính là hình thức quảng bá lý tưởng. Đây sẽ là nơi để bán phòng tốt, từ đó cung cấp lượng khách hàng đáng kể.

Có đại diện bán hàng chuyên nghiệp

Trong hoàn cảnh doanh nghiệp địa phương luôn luôn giới thiệu khách sạn của bạn cho những khách hàng tiềm năng thì bạn hãy chú ý duy trì được mối quan hệ có lợi đó bền bỉ, đảm bảo cung cấp những ưu đãi hấp dẫn và tốt nhất.

Lúc đó việc có thêm lượng khách sạn đều đặn, thường xuyên là điều có thể hoàn toàn yên tâm. Nó giúp khách sạn có khả năng kinh doanh hiệu quả, khả năng cải thiện doanh thu tốt hơn rất nhiều.

Xây dựng chiến lược marketing khách sạn cần chú ý cân nhắc chỉ định một đại diện bán hàng chuyên nghiệp. Đây là yếu tố có khả năng góp phần mở rộng và quảng bá thương hiệu. Khi khách sạn được biết tới nhiều hơn thì các đơn đặt phòng, sử dụng dịch vụ hiển nhiên sẽ cải thiện đáng kể.

Quan tâm tới đánh giá từ cộng đồng

Dịch vụ có đảm bảo chất lượng, được đánh giá cao và tin tưởng hay không một phần phụ thuộc vào phản hồi từ công đồng, từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Tạo dựng lòng tin, có thể thu hút được các khách hàng mới dễ dàng hơn thông qua những đánh giá tích cực.

Và hiển nhiên, đối với những phản hồi tiêu cực gây ra những tác động xấu nhất định tới tên tuổi, thương hiệu của khách sạn. Bởi thế, quan tâm tới đánh giá của cộng đồng, có những điều chỉnh và thay đổi thích hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày, đồng thời khuyến khích khách hàng đưa ra đánh giá sau chuyến nghỉ dưỡng cần được lưu ý. Qua đó, khách sạn có cơ sở để đưa ra được những điều chỉnh, thay đổi nếu cần thiết. Không chỉ vậy, đó cũng là cơ sở để khách sạn được đánh giá cao hơn đối với những phản hồi tốt. Cùng với những cách phát triển các chiến lược marketing khách sạn hiệu quả ở trên sẽ giup bạn cải thiện và phát triện hiệu quả. Trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp khách sạn – resort của bạn.