thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

admin
February 5, 2018 0 Comment

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Vì sao nó lại được ưa chuộng hơn cả so với những tiêu chuẩn thiết kế web khác? Đây chắc hẳn là thắc mắc của tất cả những ai đang mong muốn sở hữu một trang web riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ bởi hiện nay học trực tuyến đang là trào lưu hot nhất trên internet.

Xem thêm: Thiết kế UI/ UX trong website là gì?

Website chuẩn SEO là gì ?

Trước khi tìm hiểu một website chuẩn SEO là như thế nào, chúng ta cần phải hiểu rõ về SEO – chiếc chìa khóa mang đến sự thành công cho mọi cá nhân, tổ chức biết cách vận dụng và khai thác hiệu quả. SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, trong tiếng Việt có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Khái niệm website chuẩn SEO là gì?
Khái niệm website chuẩn SEO là gì?

Vậy, công cụ tìm kiếm ở đây là gì, vì sao lại cần phải tối ưu hóa ? Câu trả lời chính là Google, một trong những tập đoàn sở hữu website google.com với lượng truy cập trung bình hàng năm lớn nhất thế giới. Chắc hẳn hầu hết trong chúng ta đều không xa lạ gì với dịch vụ tìm kiếm của tập đoàn này, bởi mỗi khi cần tìm kiếm thông tin hay một sản phẩm nào đó, chúng ta sẽ lại sử dụng nó để có được thứ mình cần một cách nhanh chóng, chính xác.

Với một chiến lược SEO hiệu quả, khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm – dịch vụ hay thông tin bằng từ khóa phù hợp, trang web của bạn sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên để người dùng dễ dàng nhìn thấy nhất, khả năng họ truy cập vào website và đặt mua sản phẩm là rất cao, điều này sẽ giúp tạo ra một lượng khách hàng và doanh thu cực kỳ ổn định.

Như vậy, một trang web được thiết kế chuẩn SEO là khi nó được tối ưu onpage theo tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm, trong đó quan trọng nhất là Google. Theo các chuyên gia, một web chỉ thật sự đạt chuẩn khi nó đảm bảo được cả 2 yếu tố, đó là mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng, đồng phải phải thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm.

Khi thỏa mãn được cả 2 yếu tố trên, việc đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm là kết quả tất yếu, khi đó bạn sẽ được lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ của mình.

Tầm quan trọng của website chuẩn SEO hiện nay

Nếu như bạn xây dựng một website mà không chuẩn SEO, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang từ chối đi cơ hội đứng top Google, từ chối luôn cả những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm bạn trên internet. Có thể nói website chuẩn SEO là một trong những yêu cầu cơ bản và tối thiểu của mọi trang web hiện nay, cùng điểm qua những lợi ích mà trang web chuẩn SEO có thể mang đến cho bạn nhé.

Thương hiệu phổ biến rộng rãi

Đầu tiên chắc chắn là việc bạn có thể xây dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, việc top Google với những từ khóa  chính trong ngành sẽ giúp khách hàng luôn tìm thấy bạn khi họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chính vì vậy mà chuẩn SEO được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website thương hiệu cho doanh nghiệp, mọi trang web hiện nay đều cần phải đảm bảo chuẩn SEO.

Thương hiệu phổ biến
Thương hiệu của doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi.

Bán hàng tốt hơn

Hiển nhiên với những từ khóa lên top, đặc biệt là những từ khóa sản phẩm và dịch vụ, ắt hẳn nó có thể mang lại cho bạn một lượng lớn khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, vì bạn đang bán ghế văn phòng và từ khóa ghế văn phòng bạn đang top 1, nghĩa là bạn đang có nhiều cơ hội để chào sản phẩm của mình với khách hàng hơn hẳn những trang web phía dưới và người mua cũng thường tin tưởng những website xuất hiện đầu tiên hơn.

Duy trì thứ hạng lâu dài

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những dịch vụ SEO nhanh, SEO top 1 trong vòng 1 tháng, tuy nhiên câu hỏi là bạn có thể đứng được vị trí đó trong bao lâu khi mà website của bạn không tuân thủ những quy tắc của Google? Cấu trúc website không chuẩn SEO sẽ khiến cho các bọ tìm kiếm không đánh giá cao website của bạn. Ngược lại sử dụng quá mức những thủ thuật black hat trong SEO sẽ khiến cho Google “nghi ngờ” bạn đang cố tình đẩy từ khóa, vi phạm luật của Google đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị loại. Chính vì vậy mà trước hết bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu để tham gia cuộc đua top trên kết quả của Google.

Duy trì thứ hạng trong thời gian dài.
Duy trì thứ hạng trong thời gian dài.

Làm sao để xây dựng được một trang web chuẩn SEO?

Để thiết kế một trang web chuẩn SEO, bạn cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố, cụ thể là bạn phải tuân thủ những quy định mà google đưa ra để đánh giá một trang web chuẩn SEO, dưới đây chúng tôi chỉ liệt kê những tiêu chí lớn và tổng quan để một trang web được gọi là chuẩn SEO.

Tối ưu cầu trúc code

Chắc chặn một điều là bot Google không thể nhìn giao diện như một con người, những thuật toán và bọ Google chỉ hiểu website thông qua những dòng code, chính vì vậy tối ưu code cho website là điều cực kỳ quan trọng để thu hút bọ tìm kiếm vào thu thập dữ liệu. Với cấu trúc theo đúng chuẩn Google, những bọ tìm kiếm sẽ trả kết quả về trung tâm thuật toán để xử lý và xếp hạng website của bạn.

Một lưu ý hiện nay trong code chuẩn SEO hiện nay chính là không được sử dụng văn bản và liên kết ẩn, Google muốn mang đến trải nghiệm tốt hơn và có giá trị hơn cho người dùng của mình, chính vì vậy những liên kết ẩn mà người dùng không thể thấy mà chỉ nhằm qua mặt những bọ tìm kiếm nhằm thao túng thứ hạng web sẽ bị thuật toán phạt rất nặng.

Tối ưu cấu trúc code.
Tối ưu cấu trúc code.

Tối ưu nội dung website

Nói là nội dung web nhưng không có nghĩa là nó chỉ bao gồm văn bản trên web, mà bạn cần phải tối ưu tất cả những gì trên website của bạn, thường được gọi là Onpage. Nó bao gồm nội dung bài viết chuẩn, có giá trị cho người đọc, hình ảnh phù hợp và được tối ưu tốt, những liên kết điều hướng trong website chuẩn xác,… và rất nhiều những tiêu chí khác để một website có thể chuẩn Onpage trong mắt Google. Tất nhiên Google vẫn đang tập trung vào nội dung để mang đến giá trị tốt hơn cho người tìm kiếm.

Xây dựng liên kết bên ngoài (đẩy mạnh SEO)

Việc xây dựng những liên kết bên ngoài không nằm trong những tiêu chí chính thống của Google. Tuy nhiên đây lại là thủ thuật được nhiều SEOer sử dụng nhằm tăng nhanh thứ hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Tóm lại để có được một website chuẩn SEO ban đầu, bạn hãy chọn những công ty thiết kế web uy tín, tránh những dịch vụ kém chất lượng có thể khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc cho việc xây dựng website của mình.