Top 3 quyển sách hay về marketing bạn nên đọc qua

admin
March 30, 2018 0 Comment

Marketing là một lĩnh vực rất rộng, có chiều sâu mà bạn không thể nắm hết trong thời gian ngắn. Đọc sách và đúc kết kinh nghiệm là một trong những hoạt động rất cần thiết đối với các marketer. Sau đây là top 3 quyển sách hay về marketing bạn nên đọc qua.

Nên hiểu Marketing là như thế nào?

Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động rất cần thiết và không thể thiếu trong kinh doanh nhằm tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ đến người dùng. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành cầu nối giữa Doanh nghiệp với Khách hàng mục tiêu, tạo ra giá trị cụ thể cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều cách để marketing, quảng bá sản phẩm đến khách hàng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà doanh nghiệp cần lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất cho từng thời điểm. Trước tiên bạn nên hiểu về marketing trước khi thực hiện hoặc triển khai nó, bởi khi bạn làm sai sẽ không mang lại hiệu quả mà nó chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc của bạn mà thôi.

Top 3 quyển sách hay về marketing nhất định bạn phải đọc

Hiện nay có rất nhiều loại sách viết về marketing, từ căn bản đến chuyên sâu và lý thuyết đến thực hành. Nhưng làm sao để tìm được những cuốn sách phù hợp, cung cấp kiến thức hữu ích, ý nghĩa thì không phải dễ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 cuốn sách hay về marketing ngay nhé. Đặc biệt Marketing cho website là chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trong hệ thống

Sách hay về marketing: Cái Đuôi Dài

“Cái Đuôi Dài” – Đây là một cuốn sách marketing căn bản nổi tiếng của tác giả Chris Anderson mang lại cho người đọc những kiến thức thực tế và có thể dễ dàng áp dụng vào công việc của mình.

Cuốn sách này là chiếc la bàn tốt nhất cho dân marketing nói chung và dân Digital marketing nói riêng. Cái Đuôi Dài sẽ chỉ ra rằng: “Trong thời đại internet phát triển, lợi nhuận không chỉ nằm trong những sản phẩm nổi bật mà còn nằm trong những sản phẩm bình thường dành cho nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu riêng biệt”. Có thể thấy tầm nhìn của quyển sách là giúp mang sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đi xa hơn trên thị trường, khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp,

Sách hay về marketing: Marketing Cho Bán Lẻ

“Marketing Cho Bán lẻ” sẽ là cuốn sách không thể thiếu dành cho các bạn thực hiện marketing cho việc kinh doanh bán lẻ. Nó chỉ ra cho người đọc thấy một mô hình tiếp thị sản phẩm vô cùng hiệu quả, bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với các nhà kinh doanh online và cả các doanh nghiệp lớn khác. Cửa hàng không người bán của amazon

Khi đọc cuốn sách hay về marketing này, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều điều bổ ích về kinh doanh cũng như xây dựng các mối quan hệ bền vững, lâu dài đối với đối tác và khách hàng. Cụ thể như:

– Những quy tắc giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng và khiến họ trở thành những khách hàng trung thành, sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình thường xuyên, lâu dài.

– 10 quy tắc soạn thảo thư quảng cáo mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng cần phải biết và áp đụng khi gửi thư tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

– 14 yếu tố cần có khi xây dựng một website.

– Những lý do khiến quảng cáo không thể áp dụng được cho các cửa hàng bán lẻ và cách giải quyết.

– Cách để áp dụng luật tương tác vào kinh doanh nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng mới.

Sách hay về marketing: Marketing Đột Phá

“Marketing Đột Phá” – nghe tên là thấy muốn đọc liền rồi phải không nào? Được xuất bản vào tháng 3/2017, đây là cuốn sách marketing khá mới mẻ với nội dung rất sát thực trạng marketing hiện nay. Marketing Đột Phá giúp người đọc hiểu rõ hơn về những thay đổi thực tế đang diễn ra trên thị trường. Thêm vào đó, các tác giả của cuốn sách còn chia sẻ những phương pháp thực hiện marketing hiệu quả, các marketer hoàn toàn dễ dàng áp dụng chúng vào trong thực tiễn. SEO cho website bán hàng cũng là một hạng mục được quan tâm trong sách

Với thị trường mở cửa và áp lực thương trường cạnh tranh ngày càng lớn, marketing dần trở thành một thứ vũ khí lợi hại giúp cho các nhà kinh doanh chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ hơn. Do đó, những năm gần đây hoạt động marketing rất được quan tâm và đầu tư lớn. Những xu hướng marketing độc đáo, hiện đại cần được nắm bắt nhanh chóng.

“Marketing Đột Phá” được xem là cuốn sách marketing căn bản “gối đầu giường” không thể thiếu đối với những ai đang làm kinh doanh hoặc làm công việc liên quan đến marketing. Nó giúp người đọc trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực marketing, từ đó đề ra được những chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp, tạo ra những bước nhảy vọt trong hoạt động marketing cũng như hiệu quả kinh doanh. Công ty WildWest Coder là chủ quản của đàu mục này.

Trên đây là top 3 quyển sách hay về marketing mà bạn nên đọc. Chúng tôi hy vọng những cuốn sách này sẽ phần nào giúp các bạn bổ trợ những kiến thức quý giá về công việc marketing. Nếu bạn có những quyển sách hay về marketing hay truyền thông quảng cáo, hãy chia sẻ với chúng tôi để bổ sung cho bài viết được tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!