Đâu là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Top 3 ngôn ngữ lập trình được học nhiều nhất trong thời gian qua

admin
August 16, 2017 0 Comment

Một trong những điều quan trọng và tuyệt vời nhất về lập trình mà bạn có thể học được đó là “các phần mềm, ngôn ngữ lập trình miễn phí trên mạng”. Các khóa học online phần lớn đều có tùy chọn miễn phí, và bạn chỉ trả thêm một khoản phí nhỏ nếu muốn lấy thêm chứng chỉ. Dưới đây là  top 3 ngôn ngữ lập trình được học nhiều nhất trong thời gian qua, hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt!! Đâu là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu? Đâu là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Top 3 ngôn ngữ lập trình được học nhiều nhất hiện nay

1/ Ngôn ngữ lập trình Java

Theo thống kê ở trang tuyển dụng Indeed.com, Java hiện là ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Là “xương sống” của các ứng dụng Android chạy trên 7 tỷ thiết bị toàn cầu, Java là cái tên chưa bao giờ hết hot. Trở thành một chuyên gia về Java chắc chắn bạn sẽ chiếm được vị trí an toàn trên thị trường tuyển dụng ngành IT. Hãy thử sức mình với khóa học cơ bản trong 5 tuần của edX. Từ đó, bạn có thể tiếp tục với những khóa học miễn phí khác, hoặc luyện tập qua những dự án thực tế của chính mình. Trang Oracle cung cấp những tài liệu, hướng dẫn và lộ trình học giúp các lập trình viên nâng cao kỹ thuật code Java. Bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm nhóm Java Developer (nhóm này có tới 300.000 thành viên) để thảo luận những kỹ thuật mới cùng cộng đồng. Ngôn ngữ lập trình Java Ngôn ngữ lập trình Java

Ứng dụng cơ bản của Java:

Hiện nay Java được ứng dụng rất nhiều, chủ yếu là những ứng dụng được viết trên internet nhằm khai thác tối đa công dụng của nó trong các lĩnh vực như: viễn thông, truyền hình, mạng, … Java còn là nền tảng để hình thành và phát triển hệ điều hành Android, thư viện ứng dụng google play, Amazon, ….

2/ Ngôn ngữ lập trình SQL

Ngôn ngữ lập trình SQL Ngôn ngữ lập trình SQL SQL là ngôn ngữ lập trình dùng để quản lý dữ liệu. Bởi hầu hết các sản phẩm hiện này đều tương tác với dữ liệu theo cách này hoặc cách khác, do đó không có gì khó hiểu khi SQL trở thành ngôn ngữ được săn đón nhiều nhất. Hãy bắt đầu học SQL qua khóa online miễn phí này từ Microsoft. Hãy học cách viết các queries SELECT hay function từ những chuyên gia hàng đầu. Ngoài ra, các bài hướng dẫn về SQL cũng rất phổ biến trên mạng và bạn có thể thực hành xử lý dữ liệu bằng MySQL (hệ thống quản lý dữ liệu nguồn mở rất phổ biến với web app).

3/ Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C Ngôn ngữ hot thứ ba đó là C, cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Theo thống kê của TIOBE Index, C chỉ xếp sau Java về độ phổ biến, với C++ và C# cũng chiếm vị trí khá phổ biến (xếp thứ 3 và thứ 4). – C++ do Bell Labs tạo ra – là phiên bản mở rộng của C, cho phép các lập trình viên tạo ra những ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. – C# (C – Sharp) là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng do Microsoft phát triển. Nếu chưa từng làm việc với ngôn ngữ lập trình C, hãy thử tham gia khóa học nhập môn online trên LearnCOnline.com để tìm hiểu nền tảng trước. Để học nâng cao C++ và C#, hãy tham gia các khóa online của Microsoft trên edX. Microsoft (cũng tung ra các tài liệu và hướng dẫn dành cho C#). Ngôn ngữ C giúp bạn dễ dàng phát triển các hệ thống phần mềm, bạn có thể phát triển hệ thống đặt hàng giống đơn vị chuyên thiết kế web app mua hàng hộ tại websitenhaphang.com,… hoặc phát triển phần mềm dạng SAAS giống Mona.House, các phần mềm quản lý hệ thống CRM, HRM,….

Một số ngôn ngữ lập trình khác bạn có thể tham khảo

Bên cạnh 3 ngôn ngữ lập trình “hot” nhất hiện nay mà chúng tôi kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngôn ngữ lập trình sau:

PHP:

Ngôn ngữ lập trình PHP Ngôn ngữ lập trình PHP là ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng để viết các ứng dụng web khác nhau, bởi mã nguồn mở và độ ổn định cao. PHP được xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng về chỉ số của cộng đồng lập trình TIOBE, có mức tăng tưởng 43% trên GitHub bằng yêu cầu tải về trong 12 tháng. Phần lớn các nhà tuyển dụng trên thế giới đều tìm kiếm và phát triển PHP để xây dựng thành trang web năng động, phản hồi nhanh và tương tác tốt.

Ngôn ngữ PHP còn đang là ngôn ngữ được nhiều công ty phần mềm ưa chuộng và áp dụng vào những dự án thiết kế web-app, thiết kế website, thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Bạn có thể xem thêm: https://freelancervietnam.vn/top-10-cong-ty-lap-trinh-phan-mem-theo-yeu-cau/ để thấy được sự phổ biến của ngôn ngữ PHP mang lại lớn thế nào cho xu hướng thiết kế hiện đại.

Ruby:

Ngôn ngữ lập trình Ruby Ngôn ngữ lập trình Ruby :Ruby phát triển ứng dụng web của nó là Ruby On Rails, là nguồn sức mạnh cho nhieueftrang web lớn như Groupon, Shopify và được xây dựng front – end cho mạng xã hội Twitter. Nó là ngôn ngữ hướng đến đối tượng và được dịch bởi server trước khi gửi mã HTML tới trình duyệt của người dùng. Ngoài ra, Ruby cũng có một số đặc điểm nổ bật đó là phát triển ứng dụng nhanh chóng, viết ít code và tốc độ thực thi rất nhanh.

Python:

Ngôn ngữ lập trình Python Ngôn ngữ lập trình Python :Có 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến và được trả lương cao nhất, tuy nhiên thứ ngôn ngữ xuất hiện từ năm 1989 cho đến nay vẫn được sử dụng nhiều nhất đó là Python, bởi nó thực sự rất thú vị và phù hợp với người mới bắt đầu và các công ty Startup, Webmini, Groove Technology là một trong số những công ty khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực lập trình từ ngôn ngữ Python, có thể thấy nó rất dễ học và dễ ứng dụng. Nếu chưa biết gì về Python, hãy khởi động bằng phần mềm giới thiệu dành cho người mới bắt đầu trên python.org. Sau đó, bạn có thể tham gia vào các khóa học cơ bản về Python như: – Introduction to Computer Science and Programming Using Python (Nhập môn Khoa học máy tính và lập trình với Python) – Programming with Python for Data Science (Lập trình Python cho phân tích dữ liệu). Với 6 loại ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hy vọng sẽ góp phần đưa thiết kế web của bạn chuyên nghiệp hơn, giúp khách hàng tin tưởng hơn. Chúc các bạn thành công!