Top 10 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2021

Top 10 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2021

Duy Nguyên
December 10, 2021 0 Comment

Bạn yêu thích tiếng Anh nhưng lại gặp hạn chế về vốn từ vựng? Bạn có muốn trau dồi thêm từ vựng ngoài giờ học không và cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả? Hiện nay có một số website thực sự tuyệt vời trong việc học từ vựng và bạn có thể sử dụng cho chính bản thân hay áp dụng cho học sinh của mình nếu bạn là giáo viên. Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách gồm một số công cụ web tốt nhất để dạy từ vựng. Dưới đây là top 10 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí chắc chắn sẽ giúp ích cho bất kỳ người học tiếng Anh nào nhé.

Website học từ vựng tiếng Anh miễn phí Vocabulary.com

Website học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Vocabulary.com

Chắc hẳn khi nhắc đến website học từ vựng tiếng Anh miễn phí, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vocabulary.com. Được sáng lập vào năm 2008, Vocabulary.com được xây dựng bởi một nhóm đa ngành gồm các nhà giáo dục, nhà từ vựng, nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển. Họ cùng nhau nhận ra sự cần thiết của một công nghệ giảng dạy hiệu quả có thể cho phép người học giải mã sự phức tạp và sắc thái của ngôn ngữ tiếng Anh.

Giải pháp mà họ đã phát triển là Vocabulary.com, một nền tảng được xây dựng dựa trên các phương pháp mang tính hệ thống, hấp dẫn và thích ứng. Cho đến nay, Vocabulary.com đã phục vụ hơn 5,1 tỷ người học trên khắp thế giới và được 3,8 triệu sinh viên tại 56.000 trường học sử dụng.

Google Translate

Google Translate là một ứng dụng, dịch vụ dịch thuật nổi tiếng đa ngôn ngữ do Google phát triển, để dịch văn bản, tài liệu và trang web từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó cung cấp giao diện trang web, ứng dụng di động dành cho Android và iOS và API giúp các nhà phát triển xây dựng các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng phần mềm.

Google Translate ngày càng được phổ biến và nâng cấp sao cho dịch sát nghĩa cùng các gợi ý từ vựng hữu ích. Tính đến tháng 12/2021, Google Dịch hỗ trợ 109 ngôn ngữ ở nhiều cấp độ khác nhau và tính đến tháng 4 năm 2016, đã có tổng số hơn 500 triệu người dùng, với hơn 100 tỷ từ được dịch hàng ngày.

Web học từ vựng Anh văn Quizlet.com

Quizlet.com là trang học tiếng Anh trực tuyến rất hữu ích để tạo các thẻ từ vựng mà bạn có thể thực hành trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Thật dễ dàng để tạo “bộ sưu tập” của riêng bạn với những từ bạn muốn luyện tập. Hình ảnh được tự động đề xuất cho bạn, điều này thật tuyệt nếu bạn là người học bằng thị giác.

Nếu bạn là người học dựa trên thính giác hay những người bị khiếm thị, có tật về mặt, website học từ vựng tiếng Anh miễn phí này thậm chí có thể đọc to các từ cho bạn.Ngoài ra, Quizlet cung cấp các tính năng khác như câu đố từ vựng, trò chơi và “bộ học tập” từ vựng có thể chia sẻ được thực hiện bởi những người dùng Quizlet khác.

Web học từ vựng tiếng Anh Merriam-Webster

Web học từ vựng tiếng Anh - Merriam-Webster

Merriam-Webster là nhà xuất bản hàng đầu của Mỹ về các ấn phẩm tham khảo liên quan đến ngôn ngữ. Trang web từ điển trực tuyến Merriam-Webster.com là một tài liệu tham khảo độc quyền, được cập nhật thường xuyên, chỉ hiện diện trực tuyến.

Các giảng viên tại E-talk (trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà) cho biết ban đầu dựa trên Từ điển Merriam-Webster’s Collegiate, nhưng từ điển Merriam-Webster.com kể từ đó đã được cập nhật và mở rộng đáng kể với các mục mới và định nghĩa sửa đổi.Nó cũng có nội dung bổ sung và các tính năng tương tác được thiết kế đặc biệt cho người dùng kỹ thuật số. Merriam-Webster Inc. đã tung ra một trang web đăng ký trả phí, không có quảng cáo cho từ điển không giới hạn của mình. Mức phí đăng ký là 4,95 đô la mỗi tháng, hoặc 29,95 đô la hàng năm.

Oxford Learner’s Dictionary.com

Oxford Learner’s Dictionary.com là Một từ điển tiếng Anh trực tuyến tuyệt vời được thiết kế cho người học ngôn ngữ. Tính năng tốt nhất là ý nghĩa và ví dụ rất dễ hiểu. Nó cũng bao gồm âm thanh của cả phát âm Anh-Mỹ và Anh-Anh. Trang web hiện có các tính năng mới như nguồn gốc từ và chức năng lưu vào mục yêu thích của tôi. Phù hợp với mọi trình độ người học từ sơ cấp trở lên.

Trang web cũng đánh dấu các từ là từ khóa theo cấp độ CEFR của chúng (tức là A1-C2). Tuy nhiên, hạn chế của nó có thể là trang web có rất nhiều quảng cáo trên đó có thể hơi khó chịu.

VOA: English in a Minute

Trang web VOA: English in a Minute là một bộ sưu tập các video ngắn 1 phút giới thiệu các thành ngữ thông dụng. Các video rất thú vị để xem và giải thích cách sử dụng các thành ngữ rõ ràng với các ví dụ thực tế. Hầu hết hoặc các thành ngữ được sử dụng rộng rãi nhưng một số chỉ được sử dụng trong US Egnlish.

Trang web này khuyến khích áp dụng cho người học ngôn ngữ trung cấp hoặc cao cấp, vì nó sẽ chứa nhiều thông tin mở rộng và đưa bạn đến tiệm cận khái niệm sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ hơn.

Web-app học tiếng Anh miễn phí Memrise.com

Web-app học tiếng Anh - Memrise.com

Memrise.com là trang web học ngôn ngữ với tất cả phương pháp được áp dụng là về sự lặp lại, lặp lại, lặp lại! Bạn tham gia một “khóa học” và làm việc theo cách của bạn thông qua các cấp độ khác nhau bằng cách học 5 từ hoặc cụm từ cùng một lúc và bạn hoàn toàn tuỳ chọn được học tiếng Anh theo chủ đề. Memrise sẽ tiếp tục mang lại những từ bạn đã học trước đó để giúp chúng nằm sâu trong trí nhớ của bạn! Từ đó, nó giúp bạn tạo động lực cho bản thân bằng cách đặt mục tiêu hàng ngày và ghi điểm! Một vài “khóa học” của Memrise mà người dùng đánh giá cao nhất gồm: 25 Câu nói tiếng Anh thông dụng, Từ điển hình ảnh tiếng Anh và 100 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh.

Trang web học từ vựng tiếng Anh Lexipedia

Lexipedia là một trang web học từ vựng tiếng Anh với chức năng tham khảo từ đồng nghĩa được xây dựng trên Vantage Learning’s Multilingual ConceptNet. Lexipedia trình bày các từ với các mối quan hệ ngữ nghĩa của chúng được hiển thị trong một trang web từ trực quan hoạt hình.

Lexipedia phân loại các từ theo các phần của lời nói (danh từ, động từ, tính từ và trạng từ). Sau đó, nó tìm các mối quan hệ bao gồm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và gần nghĩa. Lexipedia chứa một phiên bản mở rộng của Wordnet tiếng Anh và hỗ trợ sáu ngôn ngữ; Ngôn ngữ Anh, Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Urban Dictionary

Urban Dictionary là một từ điển trực tuyến dùng để giải nghĩa các từ và cụm từ tiếng lóng, hoạt động theo phương châm “Định nghĩa thế giới của bạn”. Website học từ vựng tiếng anh miễn phí này được thành lập vào năm 1999 bởi Aaron Peckham. Ban đầu, Urban Dictionary được dự định là một từ điển gồm các từ và cụm từ tiếng lóng hoặc từ địa phương, thường không được tìm thấy trong các từ điển tiêu chuẩn, nhưng giờ đây nó được sử dụng để định nghĩa bất kỳ từ, sự kiện hoặc cụm từ nào (bao gồm cả nội dung khiêu dâm).

Các cụm từ trên Urban Dictionary có thể có nhiều định nghĩa, ví dụ sử dụng và thẻ. Tính đến năm 2014, từ điển có hơn bảy triệu định nghĩa, trong khi khoảng 2.000 mục từ mới được thêm vào hàng ngày.

Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí tại BBC Learning English

Trang web học từ vựng tiếng Anh - BBC Learning English

BBC Learning English là BBC Learning English là một bộ phận của BBC World Service dành cho việc giảng dạy tiếng Anh. Dịch vụ cung cấp các tài nguyên miễn phí cho giáo viên và sinh viên, chủ yếu thông qua trang web của nó. Nó cung cấp nguồn tài liệu toàn diện khác không chỉ về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh mà còn về các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ hữu ích này. Website học từ vựng tiếng Anh miễn phí này bao gồm các câu chuyện, hình ảnh, câu đố và các công cụ giao tiếp khác nhau để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Alpha Dictionary

Alpha Dictionary không trực tiếp hiển thị cho bạn nghĩa của một từ. Thay vào đó, nó tìm kiếm tất cả các từ điển trực tuyến có sẵn và hiển thị kết quả dưới dạng liên kết đến nghĩa của từ đó trong các từ điển đó. Từ đó, bạn chọn từ điển yêu thích của bạn hay từ điển mà bạn muốn xem nghĩa, và nhấp vào liên kết tương ứng để xem ý nghĩa của nó.

Hy vọng bạn sẽ chọn được website học từ vựng tiếng Anh miễn phí yêu thích cho mình qua những gợi ý trên nhé.