Cách tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh chuẩn xác

pbn
October 16, 2022 0 Comment

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao là một công đoạn khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Chính vì thế các hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trở thành cứu tinh với các tín đồ mua sắm bởi độ chính xác lên đến  99% lại nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Cùng Sling Shot Magazine tìm hiểu tính năng hay này nhé.

Ưu điểm của tính năng tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh

Ưu điểm của tính năng tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh
Ưu điểm của tính năng tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh là tính năng quen thuộc của nhiều sàn thương mại điện tử hiện đại và Taobao cũng không ngoại lệ. Theo đó, sử dụng cách tìm đồ trên Taobao bằng hình ảnh, người tự đặt hàng Taobao sẽ nhận được những ưu điểm như sau:

 • Tìm đúng sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình một cách nhanh nhất trên Taobao.
 • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh phù hợp với những ai muốn tìm kiếm nguồn hàng, nhưng không có vốn tiếng Trung tốt.
 • Cùng một sản phẩm trên Taobao sẽ được bán từ những nhà cung cấp khác nhau. Với tính năng tìm kiếm thông qua hình ảnh giúp bạn tìm được một danh sách sản phẩm tương ứng, từ đó sẽ lựa chọn được shop nào uy tín cùng với giá thành tốt nhất.
 • Với một sản phẩm ưa thích, nếu như không biết tên hay thông tin sẽ rất khó để tìm kiếm thành công. Tuy nhiên, khi sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn sẽ tìm thấy chúng một cách thật dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm sản phẩm.

Cách tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh 

Cách tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Cách tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính
Cách tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Quý khách hàng khi muốn sử dụng tính năng Taobao tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Cài đặt chế độ tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao.

Trên thực tế, với khách hàng nước ngoài khi truy cập vào Taobao, hệ thống sẽ chuyển hướng sang trang quốc tế với địa chỉ là https://world.Taobao.com/. Địa chỉ website này, bạn sẽ không thể sử dụng công cụ tìm bằng hình ảnh trên Taobao. Thay vào đó bạn cần phải chuyển sang phiên bản nội địa mới có thể sử dụng tính năng này.

Để chuyển sang phiên bản nội địa, bạn cần chọn mục trên cùng phía bên trái màn hình trang chủ của Taobao. Tại đây, bạn nhấn chọn mục Trung Quốc đại lục.

Sau khi chọn xong, hệ thống Taobao sẽ tự động chuyển hướng đến với phiên bản nội địa. Ở giao diện này, bạn sẽ thấy chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh là  biểu tượng một chiếc máy ảnh nhỏ ở góc phải của thanh tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu chuyển hướng sang trang nội địa nhưng bạn vẫn không thấy chức năng tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh, bạn chỉ cần nhập từ khóa bất kỳ vào thanh tìm kiếm là hệ thống cũng sẽ tự động chuyển hướng sang trang Taobao nội địa kèm theo tính năng tìm kiếm hình ảnh.

Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần mua về sẵn máy tính.

Nếu yêu thích bất kỳ một sản phẩm nào đó trên google, facebook hay bất cứ công cụ nào trên máy tính. Người dùng cần phải tải về máy tính cá nhân của mình.

Bước 3: Tìm kiếm hàng Taobao bằng hình ảnh.

Để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, khách hàng bấm vào biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm và tải hình ảnh đã lưu trong máy lên hệ thống. Lúc này, bạn chỉ cần chờ đợi vài phút, hệ thống Taobao sẽ tự động cập nhật và hiển thị ra danh sách các sản phẩm giống hoặc tương tự với mặt hàng mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Cách tìm kiếm hàng trên Taobao bằng hình ảnh không chỉ áp dụng cho máy tính, mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên thiết bị di động. Để tìm sản phẩm bằng hình ảnh, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao về điện thoại.

Trước tiên, để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao bạn truy cập vào cửa hàng CH Play trên Android hoặc App Store trên IOS để tìm kiếm ứng dụng Taobao và tải về máy.

Khi đã tìm được ứng dụng, bạn chỉ cần  tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại di động của mình.

Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm về điện thoại.

Để tìm sản phẩm, người mua hàng sẽ thông qua Google hoặc Facebook để tìm sản phẩm mình muốn mua và tải về điện thoại của mình.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao qua điện thoại.

Sau khi tải ứng dụng Taobao và cài đặt thành công, bạn mở app order hàng Taobao trên thiết bị di động của mình. Lúc này, trên màn hình chính sẽ hiển thị các nhóm sản phẩm và thanh tìm kiếm, bao gồm cả chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh.

Tiếp đến, bạn bấm chọn biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm có sẵn trong điện thoại lên hệ thống. Cuối cùng, chỉ cần chờ đợi hệ thống cập nhật thông tin và hiển thị danh sách sản phẩm bạn muốn tìm trên Taobao rồi.

Sau khi tải app và đặt được hàng Taobao, bạn phải tìm đơn vị nhập hàng trung gian uy tín để nhập hàng về Việt Nam. Sling Shot Magazine gợi một số website uy tín như: https://aliorder.vn, https://nhapkhautrungquoc.vn/,… giúp bạn vận chuyển hàng nhanh và rủi ro thấp nhất.

Kinh nghiệm chọn shop Taobao uy tín

Kinh nghiệm chọn shop Taobao uy tín
Kinh nghiệm chọn shop Taobao uy tín

Đánh giá dựa trên chất lượng phục vụ của shop

Trên Taobao, sau mỗi giao dịch thành công, khách hàng có thể đánh giá shop dựa trên các tiêu chí theo thang điểm 5:

 • Tốc độ giao hàng
 • Chất lượng của sản phẩm thật nhận được
 • Thái độ phục vụ của shop.

Taobao sẽ thống kê điểm trung bình của các đánh giá trong thời gian sáu tháng gần nhất và tiến hàng  so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop cùng ngành hàng.

 • Số điểm có mũi tên màu xanh hướng lên trên là số điểm cao hơn so với mức trung bình.
 • Ngược lại, số điểm có mũi tên màu đỏ hướng xuống dưới là số điểm thấp hơn so với mức trung bình.

Dựa vào số điểm đánh giá ở phần này, khách hàng có thể quyết định có nên tin tưởng mua hàng được ở đó không.

Đánh giá dựa trên biểu tượng xếp hạng độ uy tín

Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức độ : 

 • Tốt: +1 điểm
 • Trung bình: 0 điểm
 • Kém: -1 điểm.

Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm đã tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao và ngược lại.

Cụ thể Taobao có bốn cấp độ như sau:

 • Xếp hạng trái tim: Độ uy tín ở mức thấp
 • Xếp hạng kim cương: Độ uy tín ở mức khá tốt
 • Xếp hạng vương miện bạc: Độ uy tín ở mức tốt
 • Xếp hạng vương miện vàng: Độ uy tín ở mức rất tốt

Khách hàng nên lựa chọn những shop đã bán hàng lâu năm và tích lũy được biểu tượng uy tín cao, nhất là các shop có độ uy tín từ ba kim cương trở lên. Mặc dù là như vậy những shop có biểu tượng trái tim chưa hẳn đã là có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tệ. Có thể vì thời gian bán hàng của shop đó chưa đủ lâu nên số điểm tích lũy chưa được cao.

Do đó, cần phải cân nhắc cả nhiều yếu tố khác để đánh giá được mức độ uy tín của một shop bán hàng.

Danh hiệu người bán hàng “Huy chương vàng”

Taobao phân biệt những người bán có danh tiếng và dịch vụ tốt với các người bán khác bằng cách gọi họ là những người bán “Huy chương vàng”. Khi mua hàng Taobao ở các shop được đánh giá là “Huy chương vàng”, bạn sẽ được bảo đảm về chất lượng sản phẩm cũng như ít sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển nội địa Trung Quốc.

Để nhận biết được các shop hoặc sản phẩm “Huy chương vàng” rất đơn giản. Các bạn có thể dễ dàng thấy được biểu tượng huy chương vàng trong phần các thông tin về shop bán hàng.

Số lượng mua sản phẩm

Số lượt mua sản phẩm cũng sẽ phản ánh đúng nhất về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của shop và độ tin tưởng mà khách hàng dành cho shop.

Sản phẩm có lượt mua càng cao thì chứng tỏ chất lượng càng tốt vì thế mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mua sản phẩm đó.

Bình luận đánh giá từ những người mua trước

Bình luận đánh giá từ những người mua trước
Bình luận đánh giá từ những người mua trước

Taobao cho phép khách hàng để lại bình luận, phản hồi về sản phẩm và chỉ những khách hàng đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm thì mới có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy đây đều sẽ là những đánh giá công tâm và chính xác nhất cho khách hàng tham khảo.

Khi tìm hiểu, khách hàng nên để tâm cả đến phần mô tả sản phẩm và cách lựa chọn size từ những người mua trước (đối với mặt hàng may mặc) để có thể cân nhắc size phù hợp với bản thân mình (sử dụng công cụ hỗ trợ Google Dịch để xem thông tin sản phẩm) .

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử nói chung, không chỉ riêng Taobao bạn sẽ phải tham khảo tất cả các bình luận đánh giá của những người mua trước, đây là cách đơn giản nhất để có thể nhận diện được một shop bán hàng có uy tín không, các sản phẩm có đạt yêu cầu.

Trên đây là những hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao cũng như những kinh nghiệm chọn shop Taobao uy tín. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!