top 10 mẫu cv xin việc lái xe

Top Mẫu CV xin việc lái xe

admin
September 14, 2020 0 Comment

Đối với rất nhiều người, lái xe là một công việc khá dễ dàng bởi nó không yêu cầu nhiều về bằng cấp, hơn thế nữa họ còn có thể chủ động nâng cao tay nghề thông qua kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, mức lương của ngành lái xe cũng được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, nếu trở thành một lái xe, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như lái xe taxi, xe vận tải, xe riêng… Vì thế, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về một số mẫu CV xin việc lái xe hiệu quả nhất.

Cv xin việc lái xe cần có những thông tin gì?

Trong mọi ngành nghề, lĩnh vực hiện nay, Cv xin việc là yếu tố không thể thiếu dành cho những ai muốn tham gia. Tất nhiên, công việc lái xe cũng hoàn toàn không ngoại lệ. Một CV xin việc lái xe cần có những thông tin cơ bản như sau:

thông tin trong cv
Những thông tin cần có trong CV xin việc

Thông tin cá nhân

Một trong những yếu tố cơ bản, không thể thiếu trong một đơn xin việc đó chính là thông tin cá nhân của chúng ta. Vì thế, CV xin việc cần được trình bày dưới dạng văn bản hành chính, chia thành 3 phần cụ thể là mở, thân và kết.

Trong phần mở, chúng ta sẽ trình bày y hệ như một văn bản hành chính thông thường. Tiếp theo là phần quan trọng nhất, phần thân. Tại đây, các thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, quê quán, bằng cấp… cần được nêu ra. Đặc biệt quan trọng đó là bạn cần nêu rõ nguyên nhân, lý do muốn ứng tuyển vào công việc trên. Cuối cùng, ở phần kết, bạn nên đưa ra lời cảm ơn, hy vọng của bản thân vào công việc sắp tới nếu trúng tuyển,

Bằng cấp, trình độ

Đối với công việc lái xe thì các loại bằng cấp, trừ bằng lái xe đều không quá quan trọng. Vì thế nên khi viết CV, bạn chỉ cần đưa ra trình độ học vấn của mình là 12/12 là được.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân

Điều mà những nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi đọc CV xin việc của chúng ta đó là kinh nghiệm, đây là điều đặc biệt quan trọng trong công việc này. Có được kinh nghiệm dày dặn, người lái xe có thể làm việc hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn. Đặc biệt, kinh nghiệm giúp cho chúng ta có thể xử lý được những tình huống nguy hiểm của thế xảy ra trong khi làm việc bởi đây là một công việc có tính đặc thù cao.

Kỹ năng lái xe

Đương nhiên, khi xin việc để trở thành một tài xế thì kỹ năng lái xe là điều không thể thiếu, đó cũng chính là phần thông tin mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Để thể hiện được kỹ năng của mình, người xin việc cần phải sở hữu bằng lái xe. Thông thường, mức bằng lái tối thiểu đó là B2, tất nhiên, nếu bạn có được tấm bằng cao hơn thì bạn sẽ có được lợi thế trong quá trình ứng tuyển.

Ngoài ra, công việc lái xe còn yêu cầu một số kỹ năng khác như quan sát, phán đoán tình huống. Đặc biệt, người lái xe cần chú ý tới sức khỏe của bản thân, ngủ đủ giấc để đảm bảo an toàn khi làm việc.

Xem thêm: Top 10 công cụ tạo CV

Một số điều cần quan tâm khi viết CV xin việc lái xe

Đối với từng công việc, chúng ta cần có được những lưu ý, kinh nghiệm cần thiết, đó cũng chính là điều thể hiện trình độ, khả năng của mỗi cá nhân. Tất nhiên, lái xe cũng hoàn toàn không ngoại lệ. Do vậy, khi viết Cv xin việc, chúng ta cần có một số lưu ý sau.

Lưu ý khi viết Cv xin việc lái xe.
Lưu ý khi viết Cv xin việc lái xe.

Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Một trong những điều đáng chú ý nhất trong một lá đơn xin việc lái xe đó chính là mục tiêu trong ngành nghề của tài xế. Mục tiêu này chính là động lực thúc đẩy họ làm việc, đồng thời, nó còn là cơ sở giúp cho mỗi người có nhiều trách nghiệm hơn trong công việc của bản thân. Vì thế, khi viết Cv, các bạn cần phải nêu rõ mục tiêu, ý định của mình trong công việc này.

Cung cấp giấy khám sức khỏe cho nhà tuyển dụng

Lái xe được coi là một công việc có áp lực khá cao. Trước hết, thời gian làm việc rất dài và đặc biệt là không cố định bởi chúng ta cần căn cứ vào nhu cầu của khách hàng. Do đó, một nền tảng thể lực tốt là điều mỗi tài xế cần có.

Viết CV cô đọng, không lan man

Ngoài ra, khi viết Cv, các bạn không nên quá dài dòng, lan man, điều này khiến cho các nhà tuyển dụng cảm thấy không thoải mái khi đọc, đồng thời còn làm mất thời gian của họ. Vì thế, các mẫu Cv cần phải thật ngắn gọn, cung cấp vừa đủ các thông tin cần thiết.

Tất nhiên, mỗi CV cần phải thể hiện được sự trang trọng, lịch sự. Đặc biệt, các loại đơn này cần phải tuân theo những quy định chặt chẽ của các văn bản hành chính. Có được những yếu tố này, đơn xin việc của bạn sẽ trở lên nổi bật, có được lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Chú ý sửa lỗi sai

Mặc dù trong các văn bản bình thường, việc mắc lỗi sai khá phổ biến và cũng không có hậu quả gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với một Cv xin việc, mỗi một lỗi sai đều gây ra thiệt thòi rất lớn cho chúng ta, đặc biệt là những lỗi sai cơ bản như sai chính tả. Điều này sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng đánh giá thấp về tính chuyên nghiệp, thái độ làm việc của các bạn.

Hơn thế nữa, lỗi sai về mặt cấu trúc trong văn bản hành chính là điều không thể chấp nhận được. Vì thế, nếu mắc phải lỗi này, rất có thể đơn xin việc của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các mẫu CV chất lượng nhất hiện nay.

Mẫu CV xin việc lái xe chất lượng nhất

Trong thời điểm cạnh tranh cao trong mọi ngành nghề, lĩnh vực như hiện nay, sử dụng các mẫu CV xin việc chất lượng luôn đem tới lợi thế rất lớn cho chúng ta. Tất nhiên, trong ngành lái xe thì điều này hoàn toàn không thay đổi, hơn thế nữa, một mẫu đơn xin việc khoa học, tỉ mỉ sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng đánh giá cao tinh thần của người mà mình sẽ tuyển chọn.

Về cơ bản, một mẫu Cv xin việc cần phải có các thông tin chính như chúng tôi đã trình bày ở trên đó là thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc…

Mẫu Cv xin việc lái xe
Mẫu Cv xin việc lái xe chất lượng.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu đơn xin việc, CV đẹp, khoa học mà chúng ta hoàn toàn có thể tải về để sử dụng thông qua mạng internet. Những mẫu CV này sẽ giúp cho chúng ta tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, thông qua đó nắm được ưu thế lớn đối với các đối thủ cạnh tranh khác.

Không những vậy, một CV tốt sẽ thể hiện được sự chỉnh chu của người viết, qua đó, các nhà thầu vận tải sẽ rất hài lòng khi tuyển dụng bạn bởi lái xe là một công việc yêu cầu sử cẩn thận, tính an toàn cao. Vì thế, nếu bạn nộp một đơn xin việc không có khoa học, có nhiều lỗi sai thì chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là một con người cẩu thả, không cẩn thận, vì thế nên không thể phù hợp với một công việc như lái xe, đặc biệt là lái xe tải, xe cỡ lớn.

Sử dụng các mẫu CV xin việc lái xe gần như là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả chúng ta. Hiện nay, một đơn xin việc cần phải trình bày khá nhiều nội dung, thông tin khác nhau, vì thế nếu không có các mẫu này, chắc chắn chúng ta rất khó để tự mình thiết kế được Cv hiệu quả, khoa học.