6 cách học online

6 cách học online tốt nhất dành cho bạn

admin
November 19, 2019 0 Comment

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc buôn bán hay học online đang trở thành xu hướng. Có cách học online tốt sẽ giúp người học chủ động trong việc nắm bắt kiến thức và linh động trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm học. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 6 cách học online tốt nhất và các yêu cầu về thiết kế website học trực tuyến nhé!

6 cách học online tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ

Không giống như học trực tiếp trên trường, học online giúp mọi người tự chủ được về thời gian, không gian. Phương pháp học này thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận thông tin của người học. Vì thế, nếu không có phương pháp học và lòng quyết tâm chắc hẳn nhiều người sẽ bỏ cuộc sớm. Những lời khuyên bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng các giờ học online một cách hiệu quả.

1. Xác định mục tiêu học tập

Xác định mục tiêu học tập.
Xác định mục tiêu học tập.

Xác định mục tiêu là việc đầu tiên bạn cần làm khi tham gia một khóa học online hay bất kỳ lớp học nào. Việc xác định mục tiêu được xem là nền tảng giúp người học đề ra những kế hoạch thực hiện một cách tối ưu nhất.

Để hoàn thành tốt mọi việc, bạn cần phải đặt ra mục tiêu phù hợp cho mình đặc biệt là khi bạn đang phân vân tìm cách học online tốt nhất. Bạn học ở mức tốt hay yếu?

Bạn muốn level của mình đến mức nào? Điều đó rất quan trọng bởi ở từng giai đoạn sẽ có phương thức, cách học và bài giảng khác nhau. Mỗi lần đặt mục tiêu như thế là bạn đã các định được hướng phù hợp cho mình rồi.

Bạn có thể chia thành những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng cho mình phương pháp học tập hợp lý. Trước khi bắt đầu học bạn nên xác định rõ mục đích của mình là gì nhé.

2. Lên thời gian biểu, tự giác học tập

Học viên cần xây dựng thời gian biểu học tập hiệu quả để đảm bảo việc học tập hiệu quả. Bạn cần lên thời gian biểu, sắp xếp thời gian học trên lớp với thời gian học trên internet, thời gian học thêm, làm bài tập về nhà của từng môn, thời lượng học ra sao và cách học để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Việc lên kế hoạch cũng giúp bạn có thể theo dõi, quản lý các đầu mục công việc và thời gian học diễn ra trong tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sắp xếp và dành ưu tiên cho công việc và học tập đồng thời phát triển kế hoạch hợp lý để hoàn thành tốt những kế hoạch được đặt ra.

Học trực tuyến là phương pháp học giúp người học chủ động về thời gian, không gian, được tự do học tập mà không có thầy cô giám sát nhắc nhở cũng như không áp lực về điểm số. Vì thế, bệnh chây lười, ỷ lại của nhiều người sẽ được phát huy và hoàn toàn không mang lại hiệu quả trong việc học trực tuyến. Do đó, tinh thần tự giác học tập của học viên là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học online.

3. Truy cập website học trực tuyến mỗi ngày để cập nhật kiến thức online.

Truy cập vào các website học trực tuyến.
Truy cập vào các website học trực tuyến.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, bạn nên truy cập website mỗi ngày. Thực tế, việc vào các bài giảng online trên mạng một cách thường xuyên không hề khó.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh để truy cập trang web học tại bất kỳ nơi đâu.

Đây là lợi thế cực lớn đối với những học viên tham gia khóa trực tuyến vì những tiện ích mà công nghệ mang lại là vô hạn, vì vậy, bạn nên biết tận dụng để mang lại kết quả học cao nhất.

Để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn cũng nên chú ý đến tiến độ học tập. Với việc cố gắng truy cập vào website trực tuyến mỗi ngày, bạn sẽ duy trì được đều đặn nhịp điệu và phong độ học tập ổn định để từng bước hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

4. Học online như học trên trường, tích cực đóng góp ý kiến

Nhiều bạn có ý nghĩ không hiểu thì có thể coi lại video, tuy nhiên thực tế là bạn chẳng thèm ôn lại và quên hết những kiến thức đã học mà thôi. Cách tốt nhất là bạn nên ghi lại nội dung chính và làm nổi bật những ý mà thầy cô đã nhấn mạnh để tiện cho việc ôn thi sau này.

Bên cạnh đó để việc học online được hiệu quả hơn, bạn hãy dừng video và làm bài tập của thầy cô luôn nhé. Đừng dừng lại ở việc ghi chép suông và hãy nhớ tập trung vào việc học, Internet luôn có mặt hại của nó nên tránh xao lãng vào những điều vô bổ nhé!

Bạn sẽ có quyền truy cập vào diễn đàn học chung của tất cả những học viên đăng ký khóa học khi tham gia học online. Đó chính là cơ hội để bạn giao lưu, kết bạn với bạn bè ở những khu vực khác nhau. Hãy tận dụng điều này để giúp bạn củng cố lại kiến thức sau mỗi buổi học.

Đây là cách được nhiều người sử dụng hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ nhanh những phần lưu ý quan trọng.

5. Chọn lọc thông tin khi học online, phản hồi khi không hiểu

Chọn lọc khi học online
Chọn lọc khi học online và phản hồi khi không hiểu.

Sự phát triển mạnh mẽ của internet giúp người dùng tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ với thao tác đơn giản. Điều đó giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó cũng gây nhiều trở ngại trông việc tìm kiếm những thông tin chính xác và hữu dụng nhất.

Vì vậy, người học cần chọn lọc thông tin kỹ càng và tham khảo nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn được thông tin sát nhất.

Tương tự như cách học truyền thống, nếu không hiểu thì hãy hỏi. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ bằng cách comment, nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp. Một số khóa học có tư vấn viên thì bạn nên chủ động liên lạc. Nếu e ngại chat qua tin nhắn hoặc email sẽ là phương tiện hiệu quả giúp bạn kết nối với tư vấn viên của mình.

6. Vừa học vừa hành

Rốt cuộc việc học cũng là để áp dụng vào cuộc sống, thực tiễn. Đây là mục đích chúng ta hướng đến. Dù chương trình học hấp dẫn, nội dung hay đến cỡ nào mà bạn chỉ xem qua chứ không thực hành, không làm bài tập thì cũng vô ích. Việc áp dụng bài học vào thực tiễn sẽ giúp bạn hiểu sâu vấn đề, nhớ kiến thức lâu hơn và thấy được sự hữu ích từ việc học.

Chẳng hạn bạn đang học một khóa kỹ năng mềm mà chỉ xem qua các bài học một cách “cho vui” rồi quên hết thì thời gian, công sức bạn bỏ ra thật phí phạm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè hoặc phổ biến kiến thức học được với người thân, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn nữa đấy.

Một bước cũng rất quan trọng nữa là bước “luyện tập” hay chính xác hơn là vận dụng những kiến thức bạn vừa học được vào bài tập, vào thực tiễn. Việc luyện tập nhiều sẽ là cách nhanh nhất để bạn nắm kỹ kiến thức một cách chủ động hơn. Việc luyện tập thường xuyên lại là bước tối quan trong các cách học online tốt nhất bởi khi đó các bạn là người làm chủ kiến thức cũng như việc học của mình.

Yêu cầu về thiết kế website học trực tuyến?

Một website thiết kế học trực tuyến chỉnh chủ góp phần quan trọng trong việc học tập, đem lại cảm giác hứng khởi và thoải mái cho người học, có thể thấy các trang web như duolingo hay edumall đang rất thành công và thu hút hàng trăm nghìn học viên tham gia các khóa học. Những yêu cầu về thiết kế website học trực tuyến cần có bao gồm:

thiết kế cho website học trực tuyến.
Cần đảm bảo về thiết kế cho website học trực tuyến.

Tốc độ tải trang ổn định:

  • Web học trực tuyến là trang web tích hợp nhiều tính năng hiện đại như video bài học trực tuyến, bài giảng dưới dạng doc, audio, video, âm thanh trực tuyến với nhiều tài liệu,…Vì thế cơ sở dữ liệu nên đảm bảo đủ để web vận hành hiệu quả.
  • Đừng để những điều đáng tiếc xảy ra khiến trang web của bạn có tốc độ truy cập chậm. Học viên muốn truy cập mà mãi không load được bài học. Đó là lý do khiến nhiều người học có thể rời bỏ dịch vụ của bạn một cách dễ dàng. Điều duy nhất bạn nên làm lúc này là đầu tư hosting với dung lượng lớn.

Tính tương tác cao:

  • Học online là lĩnh vực cần tương tác, trao đổi với đội ngũ giảng viên, tư vấn khi người học gặp phải những thắc mắc liên quan đến bài học. Vì thế, thiết kế website học trực tuyến cần kết nối với những tính năng mạng xã hội, chat trực tiếp, email,…
  • Điều đó giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, phong cách làm việc chu đáo và họ sẽ lựa chọn cũng như giới thiệu bạn nhiều hơn.

Thiết kế phù hợp trên các thiết bị di động:

  • Thiết kế responsive đang là xu hướng tất yếu cho các ngành nghề trong cuộc sống. Thiết kế trang web học trực tuyến cũng không nằm ngoài xu hướng đó để đảm bảo tính hiệu quả, linh động cho học viên dễ dàng tiếp cận với khóa học bất kể khi nào.

Học online đang rất phát triển trong thời đại công nghệ hiện nay. Hiện đại, tiện lợi và giúp người học chủ động về thời gian, không gian là những ưu điểm vượt trội của phương pháp học này. Tuy nhiên, với sự thoải mái, không gò bó, không áp lực về điểm số như thế thì bạn cũng cần phải có những cách học online tốt nhất để mang lại hiệu quả học tập cao. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống nhé!