Top 10 website sức khỏe - chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Top 10 website sức khỏe – thông tin chăm sóc sức khỏe tốt nhất

admin
June 20, 2019 0 Comment

Các website sức khỏe, thông tin chăm sóc sức khỏe hiện nay đang là một nguồn cung cấp kiến thức quan trọng và chủ yếu cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, số lượng các website về chủ đề này lại ngày càng gia tăng, khiến đa phần chúng ta đều cảm thầy bối rối trong việc lựa chọn nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy.

Top 10 website sức khỏe tốt nhất được giới thiệu dưới đây của Sling Shot Magazine sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích, hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe của chính bản thân và gia đình.

Top 10 website sức khỏe – chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và thế giới

Sức khỏe và đời sống

Sức khỏe và đời sống là trang báo điện tử chính thống thuộc Bộ Y tế. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin cập nhật về y tế, chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước, trang báo điện tử này còn phổ biến những kiến thức, hiểu biết về các căn bệnh mãn tính phổ biến, cách cân bằng chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em,…

Sức khỏe đời sống

Nội dung các bài viết vô cùng đa dạng, được chia theo từng chuyên mục cụ thể nên bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà mình muốn.

Ngoài ra, trang báo điện tử còn sở hữu một chức năng vô cùng hữu ích là công cụ tra cứu thông tin bệnh viện, phòng khám theo khu vực hoặc theo từ khóa. Bạn sẽ nhanh chóng được cung cấp các thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Website: https://suckhoedoisong.vn/

Matsuya – website sức khỏe trẻ em, trẻ sơ sinh

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé trong độ tuổi ăn dặm thì trang web Matsuya chắc hẳn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Website sức khỏe trẻ em Matsuya

Matsuya đưa đến cho các bà mẹ bỉm sữa kiến thức về việc lựa chọn cháo ăn dặm cho trẻ nhỏ theo từng độ tuổi. Bạn có thể tham khảo các nhóm thực phẩm có thể được sử dụng theo từng tháng tuổi, tỉ lệ các thành phần nguyên liệu sao cho đem đến chế độ ăn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Cùng với các thông tin về cháo ăn dặm, Matsuya còn giới thiệu các kiến thức, thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn quá trình phát triển của trẻ, phương pháp chăm sóc phù hợp.

Website: http://matsuya.vn/

Sống khỏe

Trên trang web Sống khỏe, bạn có thể tìm thấy một kho kiến thức khổng lồ về 700 căn bệnh thường gặp bao gồm các bài viết về triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh, cách phòng ngừa, phương pháp chăm sóc,…

Những tài liệu này phần nào giúp bạn nhận thức được các vấn đề sức khỏe mà mình hoặc người có thể đang gặp phải để tìm đến sự chăm sóc, chữa trị từ bệnh viện hay các trung tâm về điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Sống khỏe

Bên cạnh các tin tức bài viết thông thường, Sống khỏe còn sử dụng định dạng video để cung cấp kiến thức về rèn luyện cơ thể, các mẹo hay về sức khỏe theo một cách trực quan, hấp dẫn giúp người xem tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn.

Website: http://songkhoe.vn/

Dinh dưỡng và sức khỏe

Tuy cũng triển khai nội dung trên khá nhiều khía cạnh khác nhau của y tế và sức khỏe nhưng website này vẫn tập trung nhiều nhất đến các kiến thức xoay quanh chủ đề dinh dưỡng.

Bạn có thể tìm thấy các thông tin về hàm lượng dinh dưỡng có trong từng loại thực phẩm được chúng ta sử dụng hàng ngày, cách lựa chọn và phối hợp những món ăn sao cho cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân đối, đầy đủ và phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.

Một vài chủ đề nhận được nhiều sự chú ý nhất có thể kể đến chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, cho trẻ em ở những độ tuổi khác nhau, cho người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng hộ trợ phòng và điều trị bệnh.

Thuốc biệt dược

Trên trang Thuốc biệt dược, bạn sẽ tìm được những thông tin cụ thể về thuốc, dược phẩm cũng như rất nhiều loại thuốc biệt dược. Các bài viết này được chia thành từng nhóm riêng biệt, giúp việc tra cứu thành phần, công dụng và thông tin sản xuất được thuận tiện và dễ dàng nhất.

Website sức khỏe với Thuốc biệt dược

Bạn cũng có thể tìm hiểu và cập nhật thêm các tin tức về việc nghiên cứu về y học, y dược tiên tiến trên thế giới thông qua chuyên mục về Tin tức hoặc Nghiên cứu y dược trên website tin tức này.

Website: https://www.thuocbietduoc.com.vn

Blog Sức khỏe

Vì không phải là một trang tin tức, Blog sức khỏe không trực tiếp cập nhật các tin tức, kiến thức hay sản xuất những nội dung mới mà chủ yếu là các bài viết sưu tầm thông tin về y khoa, thuốc, phương pháp bồi bổ, chăm sóc sức khỏe.

Blog sức khỏe

Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà Blog Sức khỏe có một kho tài liệu rất phong phú, đa dạng, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu tra cứu và tìm kiếm thông tin của bạn.

Website: http://www.blogsuckhoe.com/

Eating well – website sức khỏe với thực phẩm

Với những bạn trẻ muốn theo đuổi chế độ ăn uống dinh dưỡng, khỏe mạnh, phù hợp cho việc luyện tập, rèn luyện cơ thể thì gợi ý số một dành cho bạn chính là website Eatingwell.

Trên Eating well, bạn sẽ tìm được những thực đơn ăn uống hàng ngày đơn giản nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cân bằng và đầy đủ. Những món ăn được giới thiệu rất đa dạng, phong phú, thích hợp cho hầu hết mọi khẩu vị.

Website sức khỏe ăn uống Eating Well

Trang web cũng chia sẻ những chế độ ăn kiêng hỗ trợ luyện tập, giảm cân. Nếu được áp dụng một cách hợp lý, bạn hoàn toàn có thể có được một vóc dáng thon gọn, cơ thể khỏe mạnh.

Website: http://www.eatingwell.com/

WebMD

Tính đến thời điểm đầu tháng 6, WebMD đang giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các website có lượt truy cập trung bình nhiều nhất. Vì website chủ yếu sử dụng tiếng Anh nên nó không quá phổ biến với người Việt nhưng những thông tin sức khỏe, y tế từ WebMD lại vô cùng đa dạng, đầy đủ và đáng tin cậy.

Webdm - website sức khỏe thế giới

Nôi dung website có thể phân về 5 mục chính: Health A – Z chuyên mục phổ biến kiến thức về y học, sức khỏe; Drugs and Supplements chuyên mục về thuốc; Living healthy chuyên mục về chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt lành mạnh; Family and Pregnancy chuyên mục chăm sóc sức khỏe gia đình, bà mẹ mang thai và cuối cùng News and Experts cung cấp tin tức cập nhật, ý kiến và nghiên cứu tù chuyên gia.

Website: https://www.webmd.com/

Healthline

Định hướng nội dung của Healthline là cung cấp cho bạn đọc những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm trong việc ăn uống, luyện tập hướng đến một cơ thể khỏe mạnh.

Healthline

Dù là bài viết về vấn đề chăm sóc sức khỏe, cách viết của Healthline khiến chúng ta không cảm thấy quá cứng ngắc, học thuật mà khá gần gũi, thực tế, giúp chúng ta ý thức, thay đổi hoặc hình thành những thói quen có lợi cho cơ thể của chính chúng ta. Ngoài ra theo CPT Sutures Supplier thì Healthline thường xuyên cung cấp công thông tin chuyên ngành về chỉ phẫu thuật, các kiến thức chuyên sâu về y tế cho cả y bác sỹ và người dân.

Website: https://www.healthline.com/

MedicineNet

Medicine.Net là website đưa đến cho người đọc những bài viết đa dạng khai thác nhiều chủ đề khác nhau trong lĩnh vực y học, sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng tìm được vô số thông tin bổ ích từ các bài viết này.

Medicinenet

Đặc biệt, Medicine.Net cũng khá đầu tư vào chuyên mục tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Đây có thể trở thành một nguồn tin tức trực tuyến đáng tin cậy về thông tin y tế, y dược.

Website: https://www.medicinenet.com/

Khi tham khảo các thông tin từ các website sức khỏe trong list trên đây, bạn sẽ thu về những kiến thức cực kỳ bổ ích, giải đáp thắc mắc về y tế, sức khỏe. Tuy nhiên, riêng các bài viết về điều trị, hỗ trợ điều trị, bạn nên hỏi ý kiến chuyên môn từ bác sĩ để có phương án phù hợp nhất với thể trạng và tình hình sức khỏe của bản thân.